Chị gái đưa em đi tự tử để lại lá thư tuyệt mệnh và lời nhắn xót xa dành cho phụ huynh

( PHUNUTODAY ) - "Con sẽ đến một thế giới khác thật sự tốt hơn, không đau khổ, không cần phải áp lực, con sẽ có những thứ mà con muốn", đây là những dòng thư cuối cùng trong bức tâm thư của cô gái 17 tuổi để lại.

Sự việc thương tâm này xảy ra tại huyện Tung, Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Được biết vào đêm ngày 28/10 vừa qua, cô gái 17 tuổi tên là Tiểu Quách đã dẫn theo em gái 10 tuổi của mình đến một hồ nước gần nhà rồi nhảy xuống tự tử.

Theo điều tra, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 29/10, bố mẹ Tiểu Quách phát hiện hai con gái không ngủ trong phòng nên ngay lập tức chạy đi tìm. Đến khoảng 4h sáng, họ tìm thấy chiếc xe đạp điện của con gái dựng gần hồ nước. Linh tính có điều chẳng lành, họ liên lạc nhờ đội cứu hộ đến tìm kiếm.

Đội cứu hộ đã ra sức tìm kiếm 2 đứa trẻ

Đội cứu hộ đã ra sức tìm kiếm 2 đứa trẻ

Do mực nước hồ khá sâu cộng với việc có quá nhiều vật cản dưới nước nên công cuộc tìm kiếm cứu nạn gặp không ít khó khăn. Cuối cùng, phải đến 13h cùng ngày, đội cứu hộ đã tìm thấy xác của Tiểu Quách và 2 tiếng sau đó, thi thể em gái Tiểu Quách cũng được vớt lên bờ.

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến cái chết đau đớn của hai đứa trẻ

Nói với cảnh sát và phóng viên, mẹ của Tiểu Quách cho biết nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của con gái là bắt nguồn từ một tranh chấp nhỏ với em trai. Tuy nhiên, thực hư mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy. Trước khi tự vẫn, Tiểu Quách đã viết một bức thư tuyệt mệnh để giải thích rõ ràng lí do khiến em phải rời bỏ thế giới này. Trong lá thư, Tiểu Quách khẳng định cô muốn chọn cách lìa xa thế giới này để được giải thoát.

Những dòng thư cuối cùng mà cô bé để lại cho cha mẹ

Những dòng thư cuối cùng mà cô bé để lại cho cha mẹ

"Bố mẹ đừng trách mắng em trai, tất cả đều là lỗi của con. Con là đứa con gái ích kỷ, con không có đủ khả năng để sống tiếp. Con đã nhiều lần nghĩ đến việc rời xa thế giới này. Con thừa nhận mình quá yếu đuối, không thể chịu được bất cứ đả kích nào", những câu chữ được Tiểu Quách viết nắn nót trong bức thư tuyệt mệnh.

Ở cuối lá thư, Tiểu Quác đã thừa nhận lí do khiến cô muốn ra đi bắt nguồn từ căn bệnh trầm cảm. Cô viết: “Con không bao giờ nghĩ rằng mình mắc phải căn bệnh này. Nó giày vò, tra tấn con từ ngày này qua tháng nọ khiến con cảm thấy rất khó chịu. Nó thật là khủng khiếp. Con biết nếu không điều trị thì sẽ ngày càng tồi tệ hơn, nhưng nếu điều trị thì lại càng lãng phí tiền bạc của bố mẹ".

co-gai-17-tuoi-dat-theo-em-gai-tu-van-va-li-do-dang-sau-khien-ai-cung-phai-dau-xot-c2-1541579270-577-width600height450

Từng câu từng chữ trong bức thư của Tiểu Quách như một mũi dao nhọn đâm vào trái tim người làm cha làm mẹ. Người mẹ đã bật khóc nức nở khi trong thư con gái không ngừng bày bỏ lòng biết ơn đối với công sinh thành và dưỡng giục của bố mẹ. Tiểu Quách cũng cảm thấy tội lỗi về quyết định của mình, nhưng để giải thoát cho bản thân, cô gái không hề hối hận.

"Lo sợ em gái sẽ lâm vào tình cảnh tương tự như con nên con đã quyết định dẫn em ấy theo cùng mình. Con sẽ đến một thế giới khác thật sự tốt hơn, không đau khổ, không cần phải áp lực, con sẽ có những thứ mà con muốn.

Và điều cuối cùng con mong muốn là bố mẹ hãy dành nhiều thời gian ở nhà hơn để chăm sóc và dạy dỗ tốt cho em trai”, Tiểu Quách trải lòng trong bức thư tuyệt mệnh.

Hãy dành thời gian cho con

Bố mẹ có thể bù đắp sự thiếu thốn thời gian dành cho trẻ bằng vô số những món quà, nhưng điều đó không thể lấp đầy được sự trống vắng tình cảm trong lòng trẻ. Rất nhiều đứa trẻ ao ước “bố mẹ đừng đi công tác vắng nhà nhiều như thế để con được ở bên bố mẹ nhiều hơn”.

gia-dinh2-1508728674501

Theo đại sư Hàn Quốc Pomnyun Sunim, việc bỏ ra một khoản tiền không nhỏ thuê gia sư cho con, thuê lái xe đưa con đi học, thuê người giúp việc chăm sóc miếng ăn giấc ngủ của con không phải là tình yêu con chân chính của người làm cha mẹ. Những đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh đó không bao giờ hiểu được hai chữ “cảm ân”, thế tức là cha mẹ đã làm hại con. Tình yêu giữa cha mẹ và con cái không tiền nào có thể đo được.

gia-dinh-1508728690033

Việc bố mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ không chỉ vun đắp tình cảm mà thậm chí còn có thể tác động lên chỉ số thông minh (IQ) của trẻ. Có một số bằng chứng cho thấy những đứa con đầu lòng có chỉ số IQ hơi cao hơn các đứa em, vì con đầu thường nhận được nhiều chú ý hơn.

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn đến con cái của mình!