Chỉ rửa nho với nước chẳng khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước này sạch mọi vi khuẩn không cần bóc vỏ

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em rửa sạch nhỏ loại bỏ mọi hóa chất, vi khuẩn bám trên nho.

Trong các loại trái cây thì nho là loại trái cây khó bảo quản dễ bị dập nát nên người ta thường dùng chất bảo quản để cho nho không bị dập nát hư hỏng trong quá trình vận chuyển, giúp nho tươi ngon lâu.

Nhưng cũng chính vì điều này khiến cho nho là loại trái cây có nhiều hóa chất độc hại gây bệnh cho con người.

Nhưng bạn chớ vội lo và tránh xa loại trái cây thơm ngon giàu chất chống oxy hóa này. Chỉ với một bí quyết nho nhỏ khi rửa nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ăn nho mà không cần phải lo lắng gì cả.

Cách rửa nho loại sạch vi khuẩn hóa chất ăn cả vỏ

Cách rửa nho loại sạch vi khuẩn hóa chất ăn cả vỏ

Cách rửa nho sạch ăn được cả vỏ

Đầu tiên khi mua nho về bạn hãy dùng kéo cắt từng quả nho ra, không nên cắt sát cuống quá. Nếu bạn để nho nguyên chùm là rừa sẽ khiến cho nho không sạch được hết. nên bạn cần cắt chúng ra trước khi rửa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tiếp đó, bạn hãy cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối rồi bạn cho thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn đều trong hỗn hợp nước. Khi bạn cho muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn trùng trên bề mặt của nho. Bạn bỏ thêm giấm cũng là để loại bỏ côn trùng, vì côn trùng không thích tính axit giúp nho của bạn loại sạch mỏi chất bẩn, cũng như chất bảo quả bám trên vỏ nho. Bột mì sẽ hút mọi chất bẩn bám trên bề mặt nho.

Cách rửa nho loại sạch vi khuẩn hóa chất ăn cả vỏ

Cách rửa nho loại sạch vi khuẩn hóa chất ăn cả vỏ

Rồi sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy theo chiều kim đồng hồ. Sau khi bạn ngâm nho từ 3-5 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên.

Bạn hãy rửa nho bằng nước sạch thêm một hai lần nữa rồi ngâm chúng 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức rồi.