Nguyên liệu:
- 500 gram sung
- 3 thìa canh nước mắm
- ½ thìa canh muối
- 2 thìa canh đường
- 4 thìa canh nước lọc
- Tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
- Sung cắt bỏ cuống, ngâm nước muối pha loãng cho hết mủ, cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm trong hôn hợp nước nước muối + chanh trong vòng 30 phút. Bước này, giúp làm trắng sung. Sau đó vớt ra, để ráo.
- Pha hỗn hợp theo tỷ lệ sau: 3 thìa canh nước mắm + ½ thìa canh muối + 2 thìa canh đường + nước cốt 1 quả chanh + 5 thìa canh nước lọc + tỏi ớt băm nhỏ.
- Cho sung vào 1 bát lớn, đổ hỗn hợp trên lên, trộn thật đều. Sau 1 tiếng, sung sẽ ngấm gia vị, khi đó đã có thể ngon miệng thưởng thức.
3 lợi ích tuyệt vời từ quả sung với sức khỏe gia đình:
1. Hạ huyết áp
Sung chứa một hàm lượng lớn kali, ít natri. Nên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt kali, giúp hạ huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, sung còn giàu chất béo omega-3 và omega-6, giúp huyết áp ổn định, bảo vệ tối đa hệ tim mạch.
2. Tốt cho hệ tiêu hóa
Trong sung, rất giàu chất xơ và prebiotic, chúng giúp kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện thuận lợi để một số loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột sinh sôi, bảo vệ tối đa hệ tiêu hóa, ngăn chặn chứng tiêu chảy, táo bón.
3. Ngăn ngừa loãng xương
Không chỉ giàu kali, trong sung còn chưa rất nhiều mangan và canxi, những khoáng chất ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ của xương trong cơ thể. Kali chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu. Còn mangan sẽ kích hoạt các enzym tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng, giải phóng các dưỡng chất canxi, giúp xương chắc khỏe.