Chỉ với 3 bước đơn giản, chuyên gia trang điểm chỉ cho bạn cách để có dáng mũi chuẩn Hàn Quốc

( PHUNUTODAY ) - Cách make up nhấn nhá này không chỉ giúp thu gọn phần đầu mũi còn giảm hẳn tình trạng bóng dầu ở vùng chữ T.

Nói về xu hướng trang điểm thì mũi nhỏ của Hàn Quốc chính là hình thức được nhiều chị em yêu thích nhất. Mũi không quá cao cứng nhắc mà thanh thoát, nhẹ nhàng. Nhưng thực tế bạn có thể sử dụng kỹ thuật tạo đường nét để tạo hiệu ứng “thu nhỏ đầu mũi” mà không cần dùng đến dao kéo. Chỉ với 40 giây và 3 bước đơn giản mà chuyên gia trang điểm đã giúp bạn có thể sở hữu được dáng mũi thon gọn như ý muốn. Cách make up nhấn nhá này không chỉ giúp thu gọn phần đầu mũi, còn giúp đường sống mũi thanh thoát và sắc nét hơn.

trang-diem-song-mui 1

Bước 1: Xác định chính xác đường sống mũi

Bạn cần xác  định đúng vị trí của sống mũi. Xuất phát điểm sẽ rơi vào "vùng tam giác" bên dưới chân mày, không nên chải một đường thẳng từ chân mày, nhìn mũi sẽ quá dài và thô cứng mất hết nét tự nhiên.

trang-diem-song-mui 2

Bước 2: Tán phấn vào sống mũi

Bắt đầu tán phấn vào đường viền 2 bên sống mũi, không cần chải thẳng vào sống mũi để mũi cao và thanh thoát hơn. Bước này có thể cải thiện phần sống mũi bị tẹt hay mũi có gồ thô cứng.

trang-diem-song-mui 3

Chị em cũng không nên sử dụng lại phấn highlight nhấn vào sống mũi hình chữ T. Nếu da bị bóng dầu tihf viền ngọc trai trên khuôn mặt sẽ khiến toàn bộ khuôn mặt càng thêm bóng nhẫy. Bạn nên chọn cách trang điểm ba chiều tự nhiên hơn bằng cách đánh phấn highlight ở giữa mắt thay vì tán phấn hết cả sống mũi.

trang-diem-song-mui 4

Bước 3: Thu gọn phần cánh mũi

Đối với cánh mũi to rộng, hãy tập trungchỉnh sửa bằng phương pháp tán phấn theo đường cong chữ C trên cánh mũi

trang-diem-song-mui 5

Tìm điểm cao nhất của cánh mũi và dùng cọ (cọ đầu ngang) tán nhẹ phấn highlight. Với người mũi ngắn, sau dó di chuyển cọ xuống dưới. Cách này giúp mũi thanh tú, thu hẹp hơn, nó còn có thể chỉnh sửa những khuyết điểm mũi quá dài hay mũi quặp giúp phần đầu mũi thon gọn và thanh thoát hơn đôi chút.

trang-diem-song-mui 6

 Với những cô nàng bị vùng chữ T bóng dầu thì tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của chuyên gia trang điểm vừa giảm thiểu cảm giác bóng dầu vừa có được sống mũi thon thả nhẹ nhàng mà chẳng cần tác động dao kéo.