“Chìa khóa vàng” giúp bạn phòng Covid 19 cực kỳ hiệu quả, cả nhà an toàn đi qua mùa dịch

( PHUNUTODAY ) - 4 nguyên tắc dưới đây giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đẩy lùi sự xâm nhập của Covid 19

Sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Covid 19 được xác nhận có thể lây lan thông qua các giọt nước bắn ra từ mũi và miệng của người bệnh, do đó việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh.

Chính vì vậy, để bảo vệ an toàn cho bản thân, khi đến nơi đông đúc, bạn nên chuẩn bị loại khẩu trang tương đương tiêu chuẩn có khả năng chống sự xâm nhập của vi rút để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài việc đeo khẩu trang, bạn cũng cần kết hợp thường xuyên rửa tay đúng theo quy tắc với loại nước xà phòng, hoặc dung dịch rửa tay đạt tiêu chuẩn trong ít nhất 20 giây, rồi rửa lại bằng nước sạch để dịch tiết bám lên tay được loại bỏ hoàn toàn.

Rửa tay thường xuyên giúp phòng bệnh covid 19

Rửa tay thường xuyên giúp phòng bệnh covid 19

Tạo không gian thoáng đãng cho khu vực nhà ở

Muốn phòng dịch Covid 19 bạn hãy giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ và thông thoáng bằng cách mở cửa sổ vào buổi sáng, lau chùi bằng chất tẩy rửa hay dung dịch chiết xuất thiên nhiên như chanh, giấm,... pha với nước loãng và sử dụng khăn lau kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe tốt.

Xúc miệng bằng nước muối

Một trong những chìa khóa vàng giúp bạn bảo vệ sức khỏe phòng ngừa dịch covid 19 là nên xúc miệng bằng nước muối ấm. Theo các chuyên gia cho hay việc xúc miệng bằng nước muối ấm có thể loại bỏ covid 19 khi chúng mới xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung mật ong trong nước lọc hằng ngày để ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm.

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng phòng bệnh covid 19

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng phòng bệnh covid 19

Bổ sung hoa quả nhiều vitamin C

Để ngăn chặn sự xâm nhập của covid 19 bạn hãy bổ sung nhiều loại trái cây chứa vitamin C, như bưởi, cam quýt, chanh… giúp tăng cường sức để kháng cho bản thân. Ngoài trái cây và mật ong, tỏi cũng là thực phẩm vàng giúp chống lại vi khuẩn, tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ đường hô hấp trong cơ thể. Hãy nhai và nuốt 2 tép tỏi với nước ấm khi bụng đói để hỗ trợ phòng ngừa cúm.

Nếu bạn không thích mùi hăng của tỏi, việc sử dụng nồi làm tỏi đen để lên men tỏi cũng sẽ giúp giảm mùi , tạo vị ngọt, dẻo cho tỏi và mang đến công dụng tốt hơn so với tỏi thường.