Chiếc thùng trà đá miễn phí chằng chịt dây xích nhưng câu chuyện phía sau mới nghẹn lòng

( PHUNUTODAY ) - Một người đàn ông đã đặt một chiếc thùng trà đá miễn phí ngay bên góc đường để mọi người có thể ghé uống mỗi khi cần rồi tiếp tục hành trình mưu sinh.

Hình ảnh những bình nước miễn phí được đặt ngay ngắn trên vỉa hè ở Sài Gòn đã không còn xa lạ gì với mọi người. Nhờ những bình nước miễn phí này mà người đi đường có thể thoát khỏi cơn khát khô khan cả cuống họng.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xôn xao chia sẻ hình ảnh một thùng trà đá miễn phí chằng chịt dây xích trên vỉa hè làm bao người chú ý.

Hình ảnh thùng trà đá miễn phí khiến bao người cảm động.

Hình ảnh thùng trà đá miễn phí khiến bao người cảm động.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, một chiếc thùng đựng trà đá màu đỏ được quấn chằng chịt bởi dây xích nối với chiếc cột điện gần đó. Được biết, thùng trà đá miễn phí này được ông Nguyễn Lưu Duy (53 tuổi) đặt trước cửa tiệm sửa xe máy bên đường Nguyễn Thái Học đã được khoảng 3 – 4 năm nay.

Vì muốn người đi đường có thể giải khát trong những lúc cơ nhỡ nên người đàn ông này đã dựng một thùng nước miễn phí trên vỉa hè. Tuy nhiên, từ khi dựng bình trà đá trên vỉa hè này thì người đàn ông này đã bị người lạ lấy đi mất 3 chiếc. Dù vậy thì tấm lòng từ thiện của người đàn ông này vẫn rộng mở.

Sau nhiều lần bị mất trộm thì người đàn ông này đã mua thêm những sợi dây xích để bảo vệ thùng trà đá miễn phí của mình. Cách làm này của người đàn ông vừa có nước cho người dân uống, vừa chẳng sợ mất đồ. 

Câu chuyện cùng hình ảnh chiếc thùng trà đá này ngay sau khi được chia sẻ đã gây được sự chú ý của rất nhiều dân mạng. Ai nấy đều dành lời khen ngợi cho tấm lòng từ thiện và hành động đẹp của người đàn ông trên.

"Người Sài Gòn vẫn luôn dễ mến như vậy đó".

"Nhìn hình cứ ngậm ngùi".

"Làm người tốt vẫn phải phòng người xấu".