Chiến thắng của Đức ở phút 90+4 trước Thụy Điển và lời nhắn ý nghĩa của Stephen Hawking

( PHUNUTODAY ) - "Ngay cả khi cuộc đời tồi tệ nhất, bạn luôn có thể làm gì đó và thành công" và "không nên có giới hạn nào cho nỗ lực của con người".

 Gary Lineker từng có phát ngôn được liệt vào hàng kinh điển: "Bóng đá là cuộc chơi của 22 người cùng 1 quả bóng, nhưng kẻ chiến thắng sau cùng luôn là người Đức". Và chiến thắng nghẹt thở vào phúc 90+4 của cỗ xe tăng Đức trước các cầu thủ Thụy Điển, một lần nữa là minh chứng sắc bén cho câu nói ấy. 

Với màn trình diễn bệ rạc, thiếu sức sống ở những trận đầu tiên, nhà đương kim vô địch World Cup khiến giới mộ điệu không khỏi thất vọng, thậm chí đã có những nguyện cầu mong họ sớm bị loại để không phải chuốc thêm nhiều thất vọng sau quá nhiều lần thắp lên hi vọng. Có thể nói, trận so găng với đội bóng đến từ Bắc Âu là cơ hội cuối cùng dành cho học trò của HVL Joachim Loew ở sân chơi lớn nhất hành tinh này. 

Nắm lấy phao cứu sinh cuối cùng, suốt 90 phút thi đấu, các cầu thủ Đức đã thể hiện lối chơi tấn công quyết liệt, những màn tả xung hữu đột không ngừng nghỉ, mong cầu giành trọn 3 điểm trước đối thủ. Nhưng tạo hóa như thử thách lòng người, hết việc bị dẫn bàn trước, cho tới chật vật san bằng tỉ số, sau cùng bị đẩy vào cục diện bất lợi: phải chơi thiếu người do Boateng dính thẻ vàng thứ hai... Nhiều người đã nghĩ tới kịch bản tồi tệ nhất dành cho các cầu thủ Đức. 

chuyen-gia-chon-keo-duc-vs-thuy-dien-duc-an-1-2-ban

Boateng phải nhận thẻ vàng thứ hai, bị truất quyền thi đấu ở phút 82. Chỉ còn 10 người trên sân nhưng Đức vẫn phải tràn lên tấn công bởi kết quả hòa sẽ khiến họ còn rất ít cơ hội giành vé đi tiếp do đã thua Mexico 0-1 trong trận ra quân. Tuy nhiên, bóng hết chạm cột dọc lại bị thủ thành Olsen xuất thần cản phá trước sự sốt ruột, lo lắng đến tột cùng của phía Đức.

Khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, Đức được hưởng quả phạt trực tiếp chếch bên cánh trái. Kroos và Reus phối hợp đá phạt, sau đó tiền vệ khoác áo Real cứa lòng hiểm hóc ấn định chiến thắng 2-1 cho "cỗ xe tăng". Người hâm mộ tuyển Đức vỡ òa trong hạnh phúc. 

Bàn thắng mang tính quyết định Toni Kross đã đưa anh từ vị thế của một kẻ tội đồ trước đó, vụt sáng thành người hùng. Tất cả bệ rạc, chán nản trước đó của tuyển Đức bỗng chốc được xí xóa, thay vào đó vẫn là một tình yêu, một khát khao chiến thắng trào ra từ trái tim người hâm mộ. Trong cơn khốn cùng, người Đức không gục ngã.

4a

Hóa ra, cho dù bóng đá Đức khi trầm, khi bổng, nhưng tinh thần Đức - một thứ dopping lì lợm, tiềm ẩn vẫn bung tỏa vào thời điểm cần thiết nhất. 

Ngẫm về cuộc đời...

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, có đôi khi quá nhiều mệt mỏi, căng thẳng. Hơn một lần, bạn muốn thỏa hiệp, muốn từ bỏ. Bạn không ngừng đổ lỗi cho số phận ngặt nghèo, bạn đưa ra trăm nghìn lý do biện họ cho sự yếu đuối, gục ngã của chính mình. Bạn đã kiên trì đi 99 bước chân, và không biết rằng chỉ một bước nữa thôi là chạm tới ngưỡng cửa thiên đường. Nhưng bước chân nhỏ nhoi cuối cùng ấy, bạn đã không thêm một lần nỗ lực thử sức.

Nhìn tuyển Đức ngoan cường trước Thụy Điểm đêm qua, hẳn mỗi chúng ta đều thu nhận được bài học thâm thúy cho riêng mình: Hi vọng, ý chí, tinh thần chính là động lực, là ngọn lửa dẫn đường tới thành công của mỗi người. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chien-thang-cua-duc-o-phut-904-truoc-thuy-dien-va-loi-nhan-y-nghia-cua-stephen-hawking-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc