Cho 3 viên đá lạnh vào máy giặt, quần áo lấy ra tự phẳng lì- thơm nức, tiết kiệm một nửa hóa đơn điện

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với vài viên đá nhỏ sẵn có trong tủ lạnh bạn hoàn toàn có thể giảm các vết nhăn khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt theo cách này:

Mẹo giặt quần áo với đá lạnh

Sau khi quần áo đã được giặt xong, bạn cho từ 2 đến 3 viên đá vào máy sấy, chọn chế độ cao rồi sấy khoảng 5 phút. Sau đó lấy quần áo ra và bạn sẽ bất ngờ với độ thẳng thớm của áo quần. Tương tự, bạn có thể áp dụng với áo sơ mi, áo thun, quần, hay váy đầm đều được.

tha da lanh vao may giat-phunutoday

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có những viên đá viên vừa phải và phù hợp với lồng sấy của máy, bạn cũng có thể thay thế bằng một chiếc khăn ẩm. Tương tự như cách dùng đá viên, bạn chỉ cần để khăn ẩm vào máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ làm thẳng các nếp nhăn trên áo quần. Bạn cũng nên lưu ý rằng cần phải treo (phơi) quần áo lên ngay khi máy sấy đã hoàn tất quá trình để giúp áo thẳng thớm hơn nữa nhé.

Những mẹo giặt quần áo khác:

Dùng máy sấy tóc

meo giat quan ao-phunutoday

Máy sấy không chỉ giúp các mẹ tạo kiểu tóc làm đẹp mà có khả năng loại bỏ vết nhăn trên quần áo nữa ạ. Chỉ cần các mẹ vệ sinh kỹ máy sấy không còn bụi bẩn thì có thể chọn chế độ nhiệt trung bình rồi hơ ở vị trí bị nhăn, chính hơi nóng sẽ giúp quần áo thẳng ra mà không cần đến bàn ủi ạ. Tuy nhiên, cách làm này không thích hợp với các loại vải mỏng như lụa, ren đâu nhé.

Giấm trắng

Bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho hỗn hợp này vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, bạn sẽ thấy các vết nhăn biến mất. Với mẹo này bạn không cần dùng đến máy sấy, máy giặt tích hợp máy sấy hay bàn là mà vẫn có những bộ quần áo đẹp như mới.

Hỗn hợp này không những làm quần áo đỡ nhăn nhúm mà còn có thể giúp áo quần trắng và làm mềm vải hiệu quả. Dù là giặt tay hay máy, bạn phải nhớ tránh để áo quần một thời gian rồi mới phơi, như thế sẽ khiến các vết nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Dùng ấm nước nóng

Tương tự, các mẹ có thể tận dụng hơi nước nóng để làm thẳng quần áo. Bằng cách đun ấm nước ở nhiệt độ cao, đến khi thấy hơi nước bốc lên thì đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20cm. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận với cách làm này kẻo bị bỏng đấy nhé.

Ấm nước

Dùng ấm đun nước trong bếp để làm phẳng quần áo khi bạn không tìm ra chiếc bàn ủi của mình là phương pháp đơn giản nhất. Bạn đun ấm nước cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và hiệu quả sẽ như bạn mong đợi. Vì hơi nước tỏa ra có tác dụng làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng.