Cho thêm 1 thứ này vào thịt lợn, giữ thịt tươi ngon không cần tủ lạnh, thịt lại thơm mềm gấp 2 lần

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh để lưu trữ được những miếng thịt chất lượng nhất khi bạn chưa kịp chế biến ngay:

Bảo quản thịt với nước hạt tiêu

Cho nước, muối hạt và một thìa café hạt tiêu vào chậu khuấy đều. Thịt sau khi đã rửa sạch, để ráo nước thì cho vào chậu.

meo bao quan thit lon tuoi ngon khong can tu lanh-phunutoday

Ngâm thịt vào dung dịch này và để ở nơi thoáng mát. Hoặc bạn có thể ngâm thịt trong dung dịch này 1 giờ rồi mang treo ở nơi thông gió cũng được.

Bảo quản thịt với mật ong

Thoa đều một lớp mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt. Mật ong sẽ tạo thành lớp màng ngăn cách với không khí bên ngoài, ngăn ngừa không chi vi khuẩn sinh sôi, giữ cho miếng thịt luôn tươi hồng. Sau khi thoa mật ong, bảo quản thịt ở nơi thoáng mát.

Giữ thịt lợn tươi ngon bằng muối

Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao khứa lên thịt với độ nông sâu khác nhau. Sau đấy, rắc muối lên và dùng tay chà xát cho muối đều khắp bề mặt thịt.

Cho thịt đã được áo kín muối vào lọ hoặc hộp, đặt ở nơi thoáng mát thì có thể bảo quản thịt được ít nhất một tuần.

Bảo quản thịt với xì dầu

Đây là cách bảo quản thịt của người xưa, khi điện còn là một thứ xa xỉ. Để thịt vào lọ hoặc hũ, đổ ngập xì dầu và thêm chút muối. Đóng chặt nắp lọ để ngăn sự tiếp xúc với không khí. Xì dầu sẽ giúp đánh bật mọi vi khuẩn và giúp thịt giữ được vị tươi ngon, độ mềm mại trong thời gian ít nhất 3 ngày.