Cho trẻ ăn sữa chua kiểu này bổ đâu chẳng thấy, chỉ rước bệnh cho con

( PHUNUTODAY ) - Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhưng cho con ăn sữa chua kiểu này lợi bất cập hại.

Kết hợp sữa chua mật ong

Nhiều bà mẹ thường có thói quen cho trẻ ăn sữa chua kèm thêm mật ong vào sữa chua để gia tăng hương vị cho món ăn. Nhưng cách làm này là hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Bởi mật ong rất dễ gây ngộ độc hoặc dị ứng với trẻ dưới 1 tuổi. Thứ hai mật ong sẽ khiến cho bé bị sâu răng và béo phì hơn.

Ăn sữa chua khi đói

Nhiều mẹ thường cho con ăn sữa chua khi trẻ vừa đi học về, khi bụng trẻ đang dối điều này hoàn toàn phản khoa học bởi bé ăn sữa chua lúc đang đói dạ dày của bé trống rỗng, độ pH trong dạ dày cao khi ăn sữa chua sẽ khiến bé đói thêm và hại dạ dày. Đồng thời điều này khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit trong dạ dày làm giảm tác dụng.

Không cho trẻ ăn sữa chua khi đói

Không cho trẻ ăn sữa chua khi đói

Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho bé ăn sữa chua sau khi ăn 1 đến 2 giờ. Vào thời điểm này, nồng độ acid trong dạ dày đã giảm giúp cho vi khuẩn lactobacillus trong sữa chua phát triển tốt hơn.

Hâm nóng sữa chua

Có nhiều mẹ bỉm sữa có thói quen cho con ăn sữa chua hâm nóng vì sợ để lạnh bé sẽ đau họng hoặc không tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng việc mẹ hâm nóng sữa chua thì các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe bị tiêu diệt làm mất hết tác dụng của sữa chua.

Vì vậy, nếu như mẹ muốn bé ăn sữa chua mà không lo bị viêm họng mẹ hãy lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng trước 15 đến 20 phút rồi mới cho bé ăn.

Không cho trẻ ăn sữa chua hâm nóng

Không cho trẻ ăn sữa chua hâm nóng

Cho bé ăn nhiều sữa chua

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé tốt cho sự phát triển của trẻ. Nhưng không phải vì sữa chua tốt mà mẹ cho bé ăn vô tội vạ không phải càng ăn nhiều sữa chua thì càng tốt, bởi trong sữa chua có đường nếu như bé ăn quá nhiều sữa chua có thể khiến bé bị khó tiêu và béo phì.