Choáng với thành tích khủng của bố Ngọc Hân thời thanh xuân, bảo sao con gái giỏi giang đến vậy

( PHUNUTODAY ) - Nhân Ngày của Cha, Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu tiết lộ những câu chuyện ấn tượng về người cha yêu dấu của mình.

Nhân Ngày của Cha, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã gửi tặng lời chúc đến bố của mình, đồng thời bày tỏ lòng ngưỡng mộ dành cho ông. 

Cô viết: "Có thể ở ngoài xã hội bố mình chỉ là một người rất bình thường, nhưng trong mắt mình thì từ bé đến tận bây giờ bố luôn là một 'siêu nhân'. Từ đồ chơi hỏng, bàn bị gãy, hay máy móc trong nhà có vấn đề gì, vào tay bố đều được xử lý ngon lành". 

ngoc-han-01

Trong mắt nàng hậu, bố giỏi giang và giống "siêu nhân" khi không có việc gì làm khó được ông. Được biết bố Ngọc Hân còn là đại diện cho tầng lớp trí thức cách đây hàng mấy chục năm. Ông đoạt nhiều giải thưởng toán học trong nước và đậu vào trường Đại học danh tiếng ở Nga với số điểm cao. Hoa hậu cho biết, thời ấy 26 điểm đã vượt chuẩn đi nước ngoài, còn thi vào trường Đại học trong nước chỉ cần 15 điểm.

ngoc-han-2-1592761662319
ngoc-han-02

Bố Ngọc Hân từng đỗ Đại học với số điểm cao chót vót.

"Ngày ấy, cách đây đã hơn 40 năm có lẻ, có một chàng trai lòng tràn đầy nhiệt huyết, mắt sáng như đèn học rất giỏi (có tên trong đội tuyển đi thi toán quốc tế năm 1976 và rất nhiều bài toán được đăng trên Toán học tuổi trẻ). Chàng trai ấy mơ đến một nước Nga xa xôi cách Việt Nam hơn 1/4 trái đất. Ở nơi ấy có trường Đại học Tổng hợp Lô-mô-nô-xốp - nơi mà có thể mở rộng kiến thức để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình...", Ngọc Hân viết về bố.

Ông đã không thể sang Nga du học theo đúng mong ước. Tuy nhiên lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Hân cũng đủ thấy sự giỏi giang của Ngọc Hân ngày hôm nay đều được "di truyền" từ thân sinh phụ mẫu ưu tú.

Ngọc Hân từng chia sẻ: “Mỗi lần học bài là cực hình với Hân. Bố giảng xong lại hỏi hiểu chưa, dù chưa hiểu gì nhưng vẫn trả lời là có. Đến khi bố giảng xong, hỏi lại từng bước Hân lại ơ a nên nhiều lần bị phạt”.  Tuy nhiên, Ngọc Hân lại có chiều cao nổi trội, rất thích thời trang và mơ ước trở thành người mẫu. Đó là lý do cô đăng ký tham gia CLB người mẫu khi mới 13 tuổi. Cơ hội đến khi lần đầu tiên Ngọc Hân được mời đi chụp hình và ai cũng bất ngờ bởi Hân quá ăn hình, nhiều người không nhận ra. Sau đó, Ngọc Hân tham gia các sàn diễn chuyên nghiệp, được tiếp xúc với thế giới thời trang, điều mà bản thân có thế mạnh và chính đam mê đó đã trở thành sự nghiệp sau này của Ngọc Hân.

Ngọc Hân đã biến ước mơ thành hiện thực khi giờ đây cô không chỉ sở hữu những thương hiệu áo dài nổi tiếng mà còn một hoa hậu truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.