4 thực phẩm có lượng cholesterol xấu cao ngất ngưởng, nên tránh ăn
Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có hàm lượng cholesterol xấu cao sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có hàm lượng cholesterol xấu cao sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm này sẽ giúp giảm lượng cholesterol, bảo vệ tim mạch.
Quả nho có chất resveratrol trong vỏ tương đồng hormone estrogen ở người, có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, giảm cholesterol nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Mặc dù cholesterol là một chất béo quan trọng nhưng nếu cơ thể có quá nhiều cholesterol xấu sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,…
Món mực khô tuy ngon nhưng lại chứa nhiều cholesterol. Ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, làm mỡ máu tăng cao.
Thực phẩm chứa cholesterol chưa chắc đã có hại đối với sức khỏe nếu bạn biết chọn đúng loại và sử dụng hợp lý.
Theo bác sĩ "thủ phạm" chính là món cơm chiên trứng có nhiều calo, cholesterol dễ gây nên tình trạng huyết áp cao, mỡ máu.
Bổ sung những loại rau củ quả này không chỉ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn mang lại tác dụng làm sạch mỡ máu, giảm cholesterol.
Sỏi mật là một trong những căn bệnh phổ biến ớ người già, béo phì và nồng độ cholesterol cao, tuy nhiên có thể ngăn ngừa nếu đảm bảo thực hiện 5 quy tắc ăn uống sau.
Loại thịt này ít béo hơn thịt gà, không nhiều cholesterol như thịt bò, giá thành rẻ nhưng lại không thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt.
Dưa bắp cải có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol.
Trứng vịt lộn chứa nhiều cholesterol không dành cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, ăn vào dễ gây đầy bụng khó tiêu.
Lòng lợn và các nội tạng động vật là thực phẩm giàu chất béo, cholesterol nên không phù hợp với nhiều đối tượng.
Hạt dẻ cười chứa nhiều chất xơ, năng lượng, giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu tốt cho tim mạch và sự phát triển thể chất của con người.