Chồng đay nghiến ''không có sữa, ăn làm gì'', phản ứng của người vợ lại khiến anh ta im bặt

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người vẫn nói: Muốn biết đàn ông có thương vợ thật lòng hay không cứ nhìn thái độ của anh ta ở phòng sinh nở là biết.

Nhiều người vẫn nói: Muốn biết đàn ông có thương vợ thật lòng hay không cứ nhìn thái độ của anh ta ở phòng sinh nở là biết. Bởi đây là thời điểm, phụ nữ phải trải qua trăm ngàn đau đớn nguy hiểm, thập tử nhất sinh. Họ rất người chồng ở bên cạnh, để có thêm nghị lực vượt qua tất cả.

Thế nhưng, không phải chị em nào cũng may mắn được như vậy. Một cô vợ lấy phải người chồng vô tâm, đã lên mạng than thở như sau: 

"Chán lắm các chị ạ. Người ta chửa đẻ, ở cữ được chồng nâng giấc, chăm lo tận tình. Em ngược lại, ở cữ chẳng ngày nào là ngày không rơi nước mắt vì chồng, nản lắm.

Em cưới lúc có bầu 4 tháng. Có lẽ vì vợ chồng em yêu nhanh cưới vội thành thử bước chân vào cuộc sống hôn nhân em khá sốc với tính cách con người thật của chồng.

Bà đăng của người vợ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người

Bà đăng của người vợ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người

Anh ấy hơn em 5 tuổi, nhìn chững chạc, sự nghiệp ổn định. Cũng vì thế mà khi yêu em luôn tin tưởng, không ngại vượt rào với anh. Vậy mà cưới về rồi em như người rơi từ 9 tầng mây xuống mặt đất. Khác với vẻ hào hoa, ga lăng, tâm lý ngày yêu, sau kết hôn chồng em sống khô khan, vô tâm lắm. Với anh chẳng có gì quan trọng bằng công việc. Sáng đi sớm, tối về muộn, vợ bầu bí vượt mặt không hỏi han 1 lời. Thi thoảng em đau bại kêu mệt, anh chỉ chẹp miệng bảo: 'Chửa có ai không thế?'. Nhiều đêm tủi thân nằm rơi nước mắt, anh quay gắt gỏng: 'Em có hâm không, đang yên đang lành, không ai động vào cũng khóc. Mình không ngủ phải để người khác ngủ'.

Cực nhất là những ngày ở cữ của em, anh chẳng quan tâm, nấu cho vợ được bữa cơm cữ nào. 1 tháng đầu mẹ đẻ lên chăm em còn được ăn uống tẩm bổ. Sau bà về rồi mẹ con tự trông nhau, đêm chăm con ngày quán xuyến việc nhà, từ cơm nước, tã lót của con lẫn quần áo của chồng một tay em tự lo liệu. Vì thiếu ngủ, đầu óc căng thẳng mà sữa em ít dần. Đã vậy cu con lại không chịu ăn thêm sữa ngoài thành thử đêm đói, bú mẹ không có sữa nó làu bàu, hậm hực cả đêm. Anh không ngủ được lại mắng vợ vô tích sự, có mỗi việc nuôi con không lên hồn.

Chiều qua cũng vậy, đang chuẩn bị ăn cơm con em khóc, nó ti mẹ ít sữa lại càng gào lên, dỗ mãi mới chịu nín cho mẹ ngồi ăn. Ai dè, em vừa bưng bát cơm lên, chồng lạnh giọng bảo: 'Ăn không ra sữa thì ăn làm gì, phí của'.

"Em nghẹn ứ như mắc xương trong cổ họng"

Nước mắt cứ vậy là đua nhau rơi. Chẳng hiểu sao từ lúc chửa tới đẻ, em mau nước mắt lắm, cảm giác tủi thân không gì tả được. Nghĩ ức quá, em đặt bát xuống mâm, nói thẳng: 'Tôi không đủ sữa cho con bú 1 phần vì anh đó. Người ta chửa đẻ được chồng ở bên chăm sóc đỡ đần. Đằng anh nghĩ lại xem, từ lúc tôi chửa tới khi tôi ở cữ, anh chăm được vợ ngày nào. Đêm thức trắng trông con, ngày làm việc nhà, anh không 1 lời hỏi han, ngó ngàng còn suốt ngày chì chiết. Nếu anh biết suy nghĩ, thương vợ con thì anh phải tìm cách giúp vợ nhiều sữa chứ không phải đứng đó đay nghiến vợ, bảo ăn ít, ăn nhiều. Nói thật, ở với anh tôi mới chỉ ít sữa là còn may chứ thần kinh yếu có lẽ đã trầm cảm lâu rồi. Anh xem có ai đối xử với vợ đẻ như anh'.

Chồng em ngồi im lặng, kiểu như quá bất ngờ trước phản ứng của vợ vì đây là lần đầu tiên sau khi lấy nhau, em có thái độ gay gắt thế. Suốt bữa đó, anh không nói gì song đến đêm thấy con ọ ẹ đòi ăn chồng em cũng ngồi dậy dỗ rồi còn pha cho vợ cốc sữa nóng bảo: 'Em uống vào, 1 lúc sẽ ra sữa cho con bú'.

Nói chung tuy vẫn còn tủi nhưng xem ra những lời nói khi tối của em cũng bắt đầu phát huy tác dụng các chị ạ. Hi vọng anh ấy sẽ thay đổi chứ không sống mãi với người vô tâm, em nản lắm".

Hôn nhân không phải là mồ chôn của tình yêu, mà chính là thời khắc sinh đẻ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cửa sinh là cửa tử, chỉ có lúc sinh con, phụ nữ mới có thể nhìn ra được con người của chồng mình là chân thân hay giả dối. Giá như người đàn ông nào cũng nếm thử nỗi đau đớn của vợ, có lẽ sẽ không còn những người mẹ trầm cảm, dẫn đến bao kết cục đau lòng.

Thực ra, hôn nhân không phải chính là nấm mồ của tình yêu, mà là do sự vô tâm của người trong cuộc. Và phụ nữ khi sinh con, nhan sắc xấu xí, sinh tàn lực kiệt, mới biết được vị trí của mình trong trái tim người đàn ông.  Nếu tinh ý một chút, chắc chắn chị em sẽ nhận ra không ít điều, hoặc là hạnh phúc, hoặc là bẽ bàng chua xót.

Giá như đàn ông có thể thông cảm và đỡ đần vợ một chút, thì thật tốt biết bao nhiêu...