Chồng ngoại tình, vợ chớ vội đánh ghen, hãy nhớ những điều này để giữ được hạnh phúc

11:20, Thứ sáu 02/02/2018

( PHUNUTODAY ) - Sau tất cả, khi chồng ngoại tình, đừng chớ vội vàng đánh ghen, hãy bình tĩnh và làm những điều này để vẫn giữ được hạnh phúc gia đình mà chồng chẳng "dám" ngoại tình lần sau...

 Khi biết chồng ngoại tình, dù bình tĩnh đến mấy phụ nữ cũng sẽ cảm thấy đau đớn và tổn thương. Tuy nhiên nếu còn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, muốn giữ chồng thay vì lồng lộn đánh ghen đây là những gì mà một người vợ khôn ngoan nên làm:

1. Hãy giữ đủ tỉnh táo, bản lĩnh, sự độc lập
Có lẽ không cần phân tích tâm lý tại sao lại có những ông chồng ngoại tình làm gì nữa vì ai cũng thuộc nằm lòng câu thần chú “đàn ông vốn cả thèm chóng chán” hay “đàn ông ham của lạ”...Một người phụ nữ hiện đại, thông minh luôn cần giữ đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh và đủ độc lập để không bị rơi vào cảnh bi lụy trước đàn ông. Hai con người đến với nhau quyết định tiến tới hôn nhân để cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc. Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ do sự lừa dối từ người chồng thì những người phụ nữ hãy coi nó như một rủi ro không đáng có. Nếu cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Nếu không thể tha thứ hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình. Bạn không cần chịu đựng hay cố sống vì ai cả.

badass-bokeh-classy-cloth
Hãy luôn giữ được bản lĩnh, sự tự tin và độc lập của mình trong mọi hoàn cảnh. 

2. Đừng quá tự tin hoặc huyễn hoặc về vai trò của mình
Bạn nên bỏ hết khỏi đầu những suy nghĩ ấu trĩ rằng anh ấy chỉ yêu và chung thủy với mình bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy tội lỗi khi lên giường với một ai khác...

Bạn luôn nghĩ rằng mọi thứ của chồng mình đều hiểu, bạn tin tưởng vào chồng hoặc người yêu bạn và bạn cũng tự tin về vị trí của mình trong trái tim anh ấy? Đúng, có thể anh ấy chỉ yêu và luôn “cố gắng” chung thủy với một mình bạn. Thực sự thì theo cách suy nghĩ của đàn ông, họ nói thật, họ hứa thật dù là ngay thời điểm hứa hay những tháng ngày sau đó. Họ tự tin là mình vẫn yêu vợ và làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người chủ gia đình. Cái cuộc ân ái vụng trộm kia chỉ được coi là phút xao lòng và họ hoàn toàn có thể kiểm soát được việc đó. Dần dần họ coi việc gái gú bên ngoài bình thường như việc nhậu nhẹt hay nghiện thuốc lá. Âu cũng chỉ là một trong những “tật xấu” mà đàn ông thường mắc phải thôi mà. Và kỳ thực khi đang vật lộn trên giường với một cô gái thì ở thời điểm đó trong tâm trí người chồng ngoại tình chỉ có đam mê thỏa mãn dục vọng. Hình ảnh cô người yêu hay người vợ dù có đẹp đẽ đến đâu cũng đều biến mất khỏi đầu họ rồi. Trước mắt họ giờ đây chỉ là bờ môi kia, bộ ngực kia và cặp mông nóng bỏng thôi.

Bạn nên hiểu rằng đôi khi có những mối quan hệ giữa người đàn ông của bạn với những cô gái ngoài kia thật sự rất khó nắm bắt. Họ có quyền có những nàng bạn thân mà họ đặt cho cái tên mỹ miều là “tri kỷ”. Với tri kỷ họ được là chính mình, được hiểu và lắng nghe chia sẻ. Ở đâu đó đã nói rằng tri kỷ vừa là tri kỷ đôi khi lại là người tình và hoàn toàn có thể là vợ. Thế nên đừng quá cực đoan trong suy nghĩ anh ấy chỉ là của mình mình mà thôi vì có những lúc trong thoáng giây anh ấy nằm trong vòng tay một cô gái khác và bất chợt khoảnh khắc đó bạn đang mất anh ấy.

Tình yêu đúng là phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau nhưng tin thì cứ tin chứ đừng vì quá tin mà áp đặt suy nghĩ rằng trong mắt anh ấy chỉ có mình bạn. Hãy thoáng ra một chút để rồi bạn có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn.

3. Dừng coi thường và dành lời công kích uổng công cho các cô "bồ"
Những cô nàng "cáo" bên ngoài kia giờ cũng biến thể và tiến hóa hơn trước rất nhiều. Họ không cần gì hết, không cần tiền, không cần trách nhiệm, không cần danh phận. Cái họ cần đơn giản là tình hay trần trụi và bản năng hơn là để giải toả vấn đề sinh lý mà thôi. Họ cũng chẳng dại gì mà thách thức hay phá hoại gia đình người khác. Những cô bồ biết điều chỉ ngoan ngoãn đáp ứng nhu cầu của người tình rồi lại trả anh ta về lại với vợ con. Thậm chí họ luôn nhắc nhở người tình xoá bỏ mọi tin nhắn và cẩn trọng không để chút son môi nào được phép dính lên áo anh. Như vậy mới quả thực nguy hiểm. Và như vậy mới thấy vấn đề rõ ràng nằm ở người chồng ngoại tình của bạn. Có trách hãy trách anh ấy một là quá yếu lòng hai là quá “ham của lạ”. Suy cho cùng thì trường hợp nào cũng tệ như nhau.

ngoai-tinh-dan-den-ly-hon-co-the-bi-phat-tu-den-1-nam-tinmoi.vn
 Dừng coi thường và dành lời công kích uổng công cho các cô "bồ".

4. Không nên cố gắng để biết mọi thứ, hãy để chính chồng nhận ra giá trị của bạn
Có thể thấy rõ những cuộc tình vụng trộm với những “cô bồ biết điều” thực sự quá nguy hiểm vì người vợ sẽ chẳng bao giờ biết, vì vậy các bạn cũng đừng cố muốn biết làm gì.

Hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng thay vì tự mình dằn vặt trong suy nghĩ không tốt, bạn hãy “giả vờ tin" để đầu óc luôn được tỉnh táo. Dù có nghi ngờ cũng đừng ngày ngày tra hỏi. Biết càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó. Hơn nữa, đàn ông khi đã muốn ngoại tình thì bạn có làm gì cũng vô ích. Làm sao bạn kiểm soát được hết mọi thứ? Đừng kiểm soát, đừng tạo áp lực, đừng gây sức ép. Bạn cũng nên là “một cô vợ biết điều” để ông chồng ngoại tình thấy được giá trị của bạn và nhận ra rằng “rời xa vòng tay vợ mới thực sự là bão tố”.

5. Cho nhau thời gian

Ngay cả khi bạn đã quyết định bỏ qua, bao dung và tha thứ cho chồng, bạn vẫn cần phải có thời gian để chấp nhận mọi việc. Người chồng cũng cần thời gian để từ từ thay đổi và lấy lại niềm tin nơi bạn. Cảm giác yêu thương, sự tin tưởng cần phải được lấy lại từ từ. Đừng vội vã yêu cầu đối phương phải làm mọi cái như ý mình muốn chỉ để chứng minh sự hối cải. Đó không phải là cách tự nhiên. Thời gian sẽ là liều thuốc chữa lành mọi vết thương và giúp hai vợ chồng xích lại gần nhau hơn.

6. Chia sẻ thật những gì mình nghĩ

Trước đây vợ chồng bạn có thể vì thiếu sự liên kết mà dẫn đến việc một người rơi vào lưới tình với kẻ thứ ba. Giờ đây sau những gì đã xảy ra hãy  chia sẻ nhiều hơn suy nghĩ, cảm xúc của mình. Đừng cố giấu diếm, che đậy hay không trung thực với nhau. Trong quá trình lấy lại lòng tin, nếu chỉ có thêm một lời nói dối nữa thôi cũng sẽ có thể đổ vỡ tất cả.

7. Lắng nghe anh ấy nói nếu có thể

Một trong những sai lầm cơ bản nhất của những người vợ là không cho chồng cái quyền thanh minh. Nếu bạn muốn giữ vững hôn nhân của mình trong tương lai, bạn cần phải cho anh ấy cơ hội được giãi bày suy nghĩ, tâm tư của mình. Việc lắng nghe lời chồng nói là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với anh ấy và hiểu hơn về chồng mình. Hai người sẽ mãi mãi không thể nào xóa bỏ được những rào cản.

khiemkhuyet-1-1493024575860
Lắng nghe những lời chồng nói cũng là cách giúp xóa bỏ những rào cản sau tất cả. 

8. Thử những điều mới mẻ cùng nhau

Có thể trước đây, vợ chồng bạn hiếm khi có dịp làm những điều khác biệt cùng nhau nhưng giờ đây bạn nên thử làm điều đó. Hai vợ chồng có thể đặt vé đi du lịch, cùng nhau tham gia một lớp học khiêu vũ…những hoạt động đó sẽ khiến hai bạn làm mới lại tình yêu và tự khắc dần dần xích lại gần nhau hơn.

Xem thêm>>>

Cặp cô dâu chú rể "dũng cảm" nhất năm: Mặc váy hở vai chụp ảnh cưới giữa băng tuyết Sapa trắng xóa

Dân mạng quyết "truy lùng" bằng được người đàn ông trộm đào giữa ban ngày

Choáng với con số tiền thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam: Vượt ngưỡng 31 tỉ đồng

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc