Chú Minh "cô đơn" ở làng Đại học Quốc gia vừa bị mất chiếc xe ba gác

( PHUNUTODAY ) - Chiếc xe ba gác, tài sản duy nhất của chú Minh "cô đơn" vừa bị kẻ gian lấy cắp. Nó là phương tiện mang "sứ mệnh" giúp đỡ các bạn sinh viên, những người khó khăn.

Thông tin trên báo Đất Việt, chú Nguyễn Văn Minh, hay còn gọi là hiệp sĩ Minh "cô đơn" vừa mới phát hiện, tài sản là chiếc xe ba gác của mình bỗng chốc biến mất.

Được biết, chiếc xe ba gác có màu xanh, biển số 61G6- 6055, trên xe có ghi tên "chú Minh cô đơn". Xe được chú Minh mua tầm 1 năm nay, dùng để chở đồ, chuyển trọ hỗ trợ miễn phí, giúp đỡ xho các bạn sinh viên và người dân khó khăn.

Trên chiếc xe ba gác, chú Minh ghi dòng chữ

Trên chiếc xe ba gác, chú Minh ghi dòng chữ "Cho đi là còn mãi"

Hiện nay, trên hội nhóm fanpage, mọi người đang cùng nhau chia sẻ thông tin, kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người tìm kiếm chiếc xe. Ai biết thông tin về chiếc xe này, hãy liên hệ lại với chú Minh vào số điện thoại 0785 589 849 để chú lấy lại xe.

Chú Minh cho biết đã đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. "Mất xe thì chú cũng hơi buồn, vì chiếc xe đó người ta cho chú để làm việc thiện, giúp đỡ sinh viên mà giờ lại mất, giờ chú chỉ còn bơm vá xe được thôi. Chú cũng rất hi vọng là tìm lại được, cũng có báo cho các anh em hiệp sĩ để họ truy lùng, giúp đỡ. Trường hợp xấu nhất là phải mua xe mới, chú đi hỏi giá ở các chợ, các đầu bán rồi, nhưng mà giá lên đến mấy chục triệu, chú cũng không biết làm sao. Nhưng mà không có chiếc xe thì mình thấy khó chịu trong lòng lắm", chú Minh tâm sự.

Căn chòi được người dân chung sức xây dựng tặng chú sau khi bị kẻ xấu phóng hỏa

Căn chòi được người dân chung sức xây dựng tặng chú sau khi bị kẻ xấu phóng hỏa

Nói dến chú Minh "cô đơn", người dân Bình Dương không ai không biết. Hơn 20 năm qua, chú dựng tạm căn chòi, sống cạnh Làng Đại học Quốc gia, chuyên bơm vá, sửa xe, chạy ba gác chở đồ miễn phí.

Nhiều năm qua, chú Minh chuyên sửa xe và nhận chở đồ miễn phí giúp sinh viên và người khó khăn

Nhiều năm qua, chú Minh chuyên sửa xe và nhận chở đồ miễn phí giúp sinh viên và người khó khăn

Chú Minh "cô đơn" được nhiều người yêu quý vì sự nhiệt tình, tận tâm nhưng cũng không ít kẻ ghét bởi đêm đêm, chú thường chạy xe đi tuần các tuyến đường nóng trong Làng Đại học để hỗ trợ, cứu giúp những người gặp cướp giật, những nạn nhân của bọn biến thái.