Chủ nhà nghỉ mở cửa cho người dân vào ở miễn phí để tránh bão số 6 khiến ai cũng thấy ấm lòng

( PHUNUTODAY ) - Không những cho người dân vào ở nhờ tránh bão mà ông chủ nhà nghỉ còn "bao" đồ ăn thức uống cho họ.

Bão số 6 (Nakri) được dự báo lớn nhất từ đầu năm, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và Bình Định là một trong những địa phương nằm trong vùng tâm bão. 

Vào chiều ngày 10/11, anh Trần Văn An (chủ nhà nghỉ Hoa Hồng, thôn Dĩnh Thạnh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, nhà nghỉ của anh đã mở cửa miễn phí để những người dân khó khăn, những hộ sống trong các căn nhà không chắc chắn có thể đến trú bão.

“Nhiều gia đình sống trong các căn nhà không chắc chắn, khi bão vào sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, người tham gia giao thông trên đường vào thời điểm bão đổ bộ cũng rất nguy hiểm. Bà con mình đừng có ngại hãy vào ở chỗ tôi để đảm bảo an toàn”, anh An cho biết.

Nhà nghỉ nơi mở cửa miễn phí cho bà con đến trú bão.

Nhà nghỉ nơi mở cửa miễn phí cho bà con đến trú bão.

Được biết, anh An đã xin phép qua chính quyền địa phương về việc này và nhà nghỉ của anh có sức chứa khoảng 100 người. Trong thời gian cơn bão đổ bộ, nhà nghỉ của anh An sẽ không đón tiếp khách mà anh sẽ dùng để hỗ trợ người dân vùng tâm bão đến ở miễn phí. Không những cho người dân đến ở miễn phí để tránh bão mà anh An còn hỗ trợ mọi người về thức ăn, nước uống nếu có nhu cầu.

Được biết, trước đó, cơn bão số 5 qua đi đã gây thiệt hại đáng kể cho người dân nơi đây và có nhiều nhà đã bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn.