(Ảnh nóng) -Từ gà chết đến lợn chết, bò chết, cá chết thối rữa và phân hủy.... người ta đã chế biến thành những món ăn và bày bán tại các chợ. Chúng ta đang phải ăn "bẩn" đến cỡ nào?
Những con gà chết từ rất lâu đã được các lái buôn thu gom tại chợ gà Hà Vĩ, Thường Tín, Hà Nội về làm gà tần bán tại các cửa hàng vào tháng 12/2010. Ảnh: Bee.net.vn |
Số gà chết, gà ốm này sẽ được tuồn hết về các chợ trong nội thành Hà Nội vào tháng 12/2012. Ảnh: Bee.net.vn |
Gà chết vẫn bán chạy, khách mua chủ yếu là chủ các quán ăn. Ảnh: Tháng 12/2012/Báo Đất Việt. |
Số gà thối và đang phân hủy được vận chuyển vào trường học. Ảnh chụp tháng 4/2012- VnExpress |
Nhảy cả xuống hố chôn gà để cướp gà. Ảnh: An ninh Thủ đô. |
Những con gà chết được làm thành món gà tần được bán công khai. Ảnh: Zing |
Sáng 5/2/2009, lực lượng chức năng chở 1.500 con gà thịt, trọng lượng khoảng 3 tấn, được chở đến bãi cát xã Hồng Vân, Thường Tín để tổ chức tiêu hủy. Tuy nhiên, tại đây, khi lực lượng chuyên ngành bắt đầu đưa gà xuống hố để chôn thì một số người dân địa phương đã đổ xô vào cướp gà để mang về ăn. Ảnh: CAND |
Một cơ sở mổ lợn tại xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, Thái Bình chuyên “hóa kiếp” nhanh cho những con lợn chết, Lợn ốm làm món lợn quay, lợn giả cầy, lợn sữa.. vào tháng 5/2011. Ảnh: Phunutoday.vn |
Tại xã Thanh Khương và xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, lợn bị dịch tai xanh ốm chết vừa mới được chôn dưới hố đã được đào lên lấy thịt làm giò, chả hoặc sấy khô làm ruốc để vận chuyển đi nơi khác bán trong các chợ ở Hà Nội vào tháng 5/2011. Ảnh: GDVN |
Sọt lợn ốm mà một "lái lợn chết" ở Hoài Đức Hà Nội được mua về vào tháng 7/2007. Ảnh: VnEconomy |
4 con lợn ốm và chết với giá 700 nghìn được cho vào sọt chuẩn bị đưa đi tiêu thụ ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội vào tháng 7/2010. Ảnh: Vietnamnet |
Lợn ốm chết mua từ xã Đông Kinh, Đông Hưng, Thái Bình đang được lái buôn chở về lò thu mua vào tháng 5/2011. Ảnh: Phunutoday.vn |
Sau khi phù phép lợn ốm, lợn chết đã thành lợn giả cày, ruốc đem bán tại các chợ vào tháng 5/2011. Ảnh: Phunutoday.vn |
Heo nhiễm bệnh chưa rõ nguyên nhân hoặc heo đã chết được luộc chín rồi bày bán công khai ở chợ, trong khi cơ quan chức năng không hề hay biết và có biện pháp ngăn chặn. Ảnh: Tháng 6/2011- Báo Đất việt |
Thế nên một đĩa xôi với ruốc, thịt băm vậy mà có 20.000 đồng. |
Hàng tạ thịt bò luộc đã tẩm bột màu trắng, cá leo, trê phi, chép được thả xuống hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Khi phát hiện, nhiều người dân địa phương đã đổ xô đi bắt cá, lấy thịt bò đem về ăn vào tháng 5/2012. Ảnh: Dân Trí |
Một số thịt bị chìm xuống dưới đáy hố nước cũng được người dân lặn lấy hết. Ảnh: Dân trí |
Các cơ quan chức năng thường xuyên bắt được những xe chở gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch, rồi thịt thối, nội tạng ôi thiu. Ảnh: Tienphong |
Ruồi nhặng bâu kín những miếng thịt được đưa đi tiêu thụ vào tháng 12/2011. Ảnh: VnExpress |
Không chỉ ăn phải gà chết, lợn chết, trâu chết, bò chết, mới đây người Việt Nam lại có nguy đối mặt với loạt thuốc "thịt người" từ Trung Quốc được làm từ thai nhi và trẻ sơ sinh đã chết trong nước. |