Chuyên gia chỉ ra 8 lỗi trang điểm thường gặp khiến bạn kém sắc

( PHUNUTODAY ) - Đánh quá nhiều kem nền , tận dụng mỹ phẩm hết hạn… là những sai lầm hội chị em thường xuyên mắc phải.

1. Đánh quá nhiều kem nền

Chuyên gia làm đẹp cho rằng kem nền là món mỹ phẩm rất cần thiết để lớp trang điểm trở nên đẹp hơn. Đôi khi kem nền chỉ nên được áp dụng khi cần thiết, che đi những khuyết điểm trên gương mặt, bạn chỉ nên dùng một lượng kem nền vừa phải để giữ được độ tự nhiên cho da.

Empty

2. Lạm dụng má hồng

Dùng không đúng cáhc, phấn má hồng có thể khiến bạn trông như một chú hề. Để có một lớp trang điểm tự nhiên thì nên kết hợp với kem nền, xoay cọ trong sản phẩm, gạt đi phần thừa và sau đó thoa lên mặt. Hoặc bạn có thể dùng kem dễ tán, có độ bám trên da được lâu hơn. 

3. Đánh khối đậm: 

Năm ngoài trend tạo đường nét bằng các dụng cụ trang điểm chính là một trong nhưng cách làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Tạo khối có thể làm nổi bật cấu trúc xương của bạn. Tuy nhiên, cách trang điểm này không dành cho tất cả phái nữ vì sự phức tạp. Bạn chỉ nên nhờ các chuyên gia làm đẹp nếu muốn áp dụng tạo hình trên.

4. Không dưỡng ẩm trước khi tô son

Son dưỡng là sản phẩm cần thiết trong chu trình làm đẹp, nếu không thích lớp son bị bóng do dưỡng quá nhiều, hãy thử đặt một tờ giấy ăn lên môi rồi thoa son như mọi ngày, bạn sẽ có một tạo hình hoàn hảo. 

Empty

5. Không chăm sóc da

Không chuẩn bị kỹ lưỡng cho làn da hoặci xem trang điểm là việc duy nhất họ cần làm. Bởi nếu họ không có được vẻ ngoài hoàn mỹ như mong đợi, họ đổ lỗi cho sản phẩm.

6. Kẻ mắt quá dày

Các chuyên gia cho rằng bạn không được dùng eyeliner đen lên khắp bầu mắt. Thay và đó nên tránh kẻ viền toàn bộ mắt vì nó sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn. Để hoàn thiện vẻ ngoài, hãy thêm phấn sáng hoặc highlight nhũ vào khóe mắt giúp tạo hiệu ứng mắt to và thu hút. 

7. Tận dụng mỹ phẩm hết hạn

Phản ứng của bạn với sản phẩm trang điểm hết hạn có thể rất tồi tệ. Nó có thể phân hủy thành một thứ khác và gây ra viêm da nếu bạn sử dụng. Thậm chí, hiện tượng nổi mụn, nhiễm trùng và đau mắt đỏ.

Empty

8. Trang điểm lông mày đậm

 Lông mày không được cắt tỉa gọn gàng có thể khiến cho tạo hình của bạn kém thu hút. Hơn nữa, khi trang điểm lông mày , phái nữ nên chọn các sản phẩm có gam sắc phù hợp với màu tóc, tránh tô đậm ở đầu lông mày.