Chuyên gia khoa học chứng minh: 100% người sống thọ, khỏe mạnh thường có 5 đặc điểm chung này

( PHUNUTODAY ) - 5 thói quen dưới đây khiến bạn sống thọ, ít ốm đau bệnh tật, muốn khỏe mạnh đừng vội vàng lướt qua.

Không sử dụng thuốc lá

Thói quen sử dung thuốc lá sẽ có nhiều tác động xấu đến mạch máu, phổi, gan, não và cảm xúc của con người của bạn. Chính vì vậy, những người hút thuốc trong thời gian dài có mức độ sức khỏe thấp hơn so với người không hút thuốc.

Theo một báo cáo nghiên cứu đăng trên tạp chí hàng tuần "Khoa học" của Mỹ  đã chứng minh răng những người đàn ông hút thuốc lá lâu ngày sẽ mất đi nhiễm sắc thể Y trong cơ thể, và khả năng sinh con trai giảm sút. Và điều này cũng chứng minh rằng vì sao tuổi thọ của nam giới thường ngắn hơn tuổi thọ của nữ giới.

Ăn ít đường mỗi ngày

Trong những thực phẩm giàu tinh bột chúng ta ăn hàng ngày sẽ được phân giải thành glucose khi vào ruột, glucose sẽ được vận chuyển đến các bộ phận khác nhau , chúng giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Nếu như hàm lượng glucose trong máu quá thấp, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, đói và kích động. Tuy nhiên nếu bạn nạp quá nhiều đường glucose trong máu quá cao cũng sẽ gây hại cho sức khỏe dễ dẫn tới nhiều căn bệnh mạn tính nguy hiểm như béo phì, tim mạch, gan nhiễm mỡ, tiểu đường… dễ gây đột quỵ cho bạn.

Ít ăn đường sống thọ hơn

Ít ăn đường sống thọ hơn

Ăn cá 3 lần một tuần, ít ăn thịt đỏ

Các loại thịt đỏ dùng để chỉ các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, loại thịt này chứa nhiều chất béo bão hòa hơn, tiêu thụ quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe tim mạch của con người dễ gây béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ… Nhưng trong cá thì có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho xương khớp, cũng như tim mạch của con người. Đồng thời, chúng con cải thiện trí nhớ phòng ngừa bệnh lão hóa.

Tập thể dục hơn 3 giờ một tuần

Theo nhiều nghiên cứu cho đến nay đã khẳng định tầm quan trọng của việc tập thể dục đối với sức khỏe, nhất là đối với hệ xương khớp, tim mạch... Đồng thời, việc tập thể dục sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.

Trung bình chỉ cần thời gian tập thể dục vượt quá 3 giờ một tuần, nguy cơ tử vong sớm của mọi người sẽ giảm khoảng 20%.

Ăn cá tuần 3 lần giúp sống thọ

Ăn cá tuần 3 lần giúp sống thọ

Giữ mối quan hệ cá nhân tốt

Trong quá trình điều tra và nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người có mối quan hệ cá nhân tốt, sống vui vẻ thường sống thọ và ít bệnh tật hơn so với những người cô đơn, có ít mối quan hệ tương tác tốt.

Nguyên nhân là khi tâm trạng tốt và thói quen sống lành mạnh là điều không thể thiếu đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng những cảm xúc tốt đẹp lại bị nhiều người bỏ qua. Cảm xúc buồn bã sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe