Chuyên gia khuyến cáo cách chăm sóc trẻ tại nhà trong đại dịch Covid -19

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày dịch covid 19 đang bùng phát, các mẹ nên làm những việc sau để bảo vệ con của mình:

- Theo các chuyên gia cho biết đối với những trẻ có bệnh nền, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe.
- Trong nhưng ngày dịch bùng phát cha mẹ và gia đình cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Nếu như trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

  • Nên nấu thực phẩm chín kỹ

    Nên nấu thực phẩm chín kỹ

- Cha mẹ cần tìm cách hướng dẫn trẻ cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Dạy bé không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
Khi chế biến thực phẩm cần nấu nấu chín kỹ không nên ăn những món ăn gỏi, sống.
- Cha mẹ nên giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.
- Nên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

  • Rửa tay cho bé

    Rửa tay cho bé

- Khi phòng dịch tại nhà nên tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Cha mẹ nên thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.
- Nếu như thấy trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... gia đình cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.