"Chuyện hôm qua giờ mới kể": Người người sốt ruột xếp hàng chờ tới lượt rút tiền ngày 30 Tết

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện muôn thở của những ngày cuối năm, đến "khổ" vì có tiền mà cũng không được tiêu.

Cả một năm làm việc vất vả với những khoản tiền được tích góp, có ai mà không muốn được tiêu Tết thoải mái. Nhiều người lao động cũng chỉ chờ đến dịp xuân về để mua sắm thoải mái cho cả nhà và việc chuẩn bị tiền mặt là vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là lý do mà người người nhà nhà “rủ” nhau đi rút tiền vào dịp cận Tết.

Hàng dài người dân xếp hàng chờ rút tiền

Hàng dài người dân xếp hàng chờ rút tiền

Hôm qua 30 Tết, mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh dòng người xếp hàng chật kín các ATM để rút tiền. Vẫn là cảnh tượng “biết rồi khổ lắm nói mãi”, lần lượt từng người cứ nối đuôi nhau chật kín của cây rút tiền để chờ tới lượt mình. Dù đã là 30 Tết nhưng “đoàn tàu” chờ rút tiền vẫn cứ nối “toa” thêm khiến người trong cuộc càng thêm sốt ruột.

tien4

Loạt ảnh ghi lại cảnh nhiều người xếp hàng trước cửa ATM vào chiều muộn 30 Tết 2021 lại một lần nữa thu hút sự chú ý của dân tình với nhiều hình ảnh “cùng cảnh ngộ”. Dẫu biết đây là một chuyện đáng buồn nhưng các “thánh lầy” lại thả “haha” không ngừng cho tình cảnh “có tiền mà chẳng được tiêu Tết”.

tien3

Theo chia sẻ của cư dân mạng thì họ thậm chí còn xếp hàng từ 26 Tết nhưng ngày nào cũng “quay vào ô mất lượt” vì đến mình thì “cây có vấn đề”.

Chung cảnh ngộ, nhiều người dân sống trên các địa bàn miền núi Nghệ An cũng chật vật với cảnh rút tiền. Đã có nhiều khu vực, người dân phải chạy xe máy đi hơn quãng đường 150km mới rút được tiền về tiêu Tết.

Dân mạng chia sẻ

Dân mạng chia sẻ "nỗi thống khổ"

Chia sẻ trên An ninh Tiền tệ, anh Cụt Văn Tình, trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn buồn phiền nói, do huyện Kỳ Sơn chưa có cây ATM nên mỗi lần rút tiền anh phải chạy xe đi gần 150km, xuống tận huyện Tương Dương để rút. Những hôm trời khô ráo đường dễ đi anh chỉ mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Vào những hôm trời mưa, trơn trượt thì mất cả ngày trời cũng chưa thể về đến nhà.

tien1
Cảnh người dân miền núi Nghệ An xếp hàng chờ rút tiền (Ảnh: An ninh Tiền tệ)

Cảnh người dân miền núi Nghệ An xếp hàng chờ rút tiền (Ảnh: An ninh Tiền tệ)

"Chỗ tôi ở còn dễ đi, một số bản ở xa thì mất cả ngày trời mới đến được cây ATM rút tiền. Đến được đó chắc gì đã rút được tiền đâu; nào thì máy hư, máy hết tiền, nhầm mật khẩu… Phức tạp quá!", anh Tình băn khoăn.