Có 2 kiểu ngoại tình không bao giờ nên tha thứ

20:02, Thứ hai 19/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Vì tình nhân mà vô trách nhiệm với gia đình, đánh đập vợ con, mắng nhiếc chồng con là việc làm không thể chấp nhận được. Đây là biểu hiện thiếu tôn trọng bạn đời nhất trong số các loại biểu hiện.

Mới đây, một người vợ ở Đài Bắc, Đài Loan đã chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện oái oăm mình gặp phải ngay trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chẳng là chồng cô nói rằng anh phải tăng ca nên không thể về nhà đón năm mới cùng gia đình được.

Người vợ chẳng mảy may nghi ngờ vì cô hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của chồng. Thế nhưng khi đang ngồi xem tivi, xem bản tin về việc người dân ra đường đón năm mới, cô lại vô tình nhìn thấy chồng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Đáng nói, anh lại đang ôm hôn một người phụ nữ khác.

Không tin vào mắt mình, người vợ vội bật điện thoại lên, tua lại cảnh vừa rồi để kiểm chứng. Sau khi xem đi xem lại nhiều lần, cô hoàn toàn suy sụp khi chắc chắn đó chính là chồng mình.

Co 2 kieu ngoai tinh không bao gio nên tha thu

Ảnh minh họa

"Chồng tôi đang âu yếm một người phụ nữ. Lúc đầu tôi còn tưởng mình nhầm. Tôi đã xem lại bản tin nhiều lần và khẳng định đó thực sự là chồng tôi. Ngay lập tức, tôi đã ghi lại đoạn video đó để làm bằng chứng.

Khi anh về nhà, tôi tung đoạn video này ra. Chồng tôi chỉ nói 3 từ ‘anh xin lỗi’. Tôi phải cảm ơn nhà đài vì giúp tôi phát hiện ra bộ mặt thật của chồng”, cô chia sẻ trên mạng xã hội.

Người phụ nữ cho biết thêm, cô rất cởi mở trong vấn đề hôn nhân nên quyết định ly hôn chồng sau 2 ngày suy nghĩ. “Tôi sẽ nhận những gì tôi nên nhận, còn không phải thì cho tiền tôi cũng không thèm chạm vào”, người vợ quả quyết.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Có người hoài nghi về độ chính xác của việc này, có người lại ủng hộ việc người vợ ly hôn.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

“Làm gì có chuyện trùng hợp như vậy chứ? Tôi không tin đâu”;

“Nghe có vẻ khó tin nhưng từng có vài người bắt được quả tang chồng, vợ ngoại tình khi vô tình xem một đoạn video, bản tin nào đó rồi”;

“Tôi đánh giá cao sự quả quyết của người vợ. Anh chồng kia không xứng được tha thứ”;

“Muốn người khác không biết thì tốt nhất đừng làm. Nếu không nhờ đoạn video đó thì sớm muộn gì người vợ cũng biết việc chồng ngoại tình qua cách khác mà thôi. Giấy sao gói được lửa chứ?”…

Có nên tha thứ khi bị người bạn đời phản bội?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở khi không may rơi vào tình huống này. Có người dứt khoát chọn ly hôn vì họ không thể chấp nhận được dù chỉ là một hạt sạn. Có người lại mềm lòng tha thứ cho nửa kia hết lần này đến lần khác.

Nếu có thể, hãy tha thứ cho lỗi ngoại tình của bạn đời trong trường hợp đó là lần đầu tiên và khi người đó biết hối lỗi. Bởi trong cuộc đời, không ai là hoàn hảo cả. Chúng ta, dẫu có cố gắng đến đâu thì đôi khi cũng không tránh khỏi những sai lầm. Vì vậy nếu đây là lần đầu tiên bạn đời mắc lỗi, bạn nên cho người ấy một cơ hội để sửa sai, làm lại từ đầu.

Nhưng có 2 kiểu ngoại tình không bao giờ nên tha thứ, đó là:

1. Đã tha thứ lần một nhưng lại có n lần sau

Người bạn đời ngoại tình nhiều lần thì nên ly hôn ngay. Nếu cứ tha thứ hết lần này đến lần khác, bạn sẽ bị tổn thương ngày càng nhiều. Còn về người ấy, họ sẽ càng được đà lấn tới, coi thường bạn và cho rằng bạn không dám ly hôn, không thể sống thiếu họ.

2. Vì tình nhân mà về nhà ruồng rẫy vợ con, chồng con

Vì tình nhân mà vô trách nhiệm với gia đình, đánh đập vợ con, mắng nhiếc chồng con là việc làm không thể chấp nhận được. Đây là biểu hiện thiếu tôn trọng bạn đời nhất trong số các loại biểu hiện. Khi một người làm ra hành động này, tức là họ đã không coi người bạn đời của mình ra gì nữa rồi. Gặp kiểu người này thì nên mạnh dạn ly hôn để tự giải thoát cho chính mình và con cái.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc