Có 2 loại rau phổ biến này, không bao giờ phun thuốc trừ sâu

22:24, Thứ hai 21/10/2024

( PHUNUTODAY ) - Bắt đầu từ tháng 10, thời tiết mát hơn, nhiều loại rau mọc vào mùa thu sẽ nhanh chóng có sẵn. Đặc biệt, 2 loại rau sau thường được trồng khi thời tiết lạnh phát triển rất nhanh và không bao giờ cần phun thuốc trừ sâu.

Dưới đây là 2 loại rau không bao giờ phun thuốc trừ sâu:

1. Rau cải cúc

Rau cải cúc là loại rau khuyên nên ăn nhất vào mùa thu, vì rau cải cúc là loại rau có mùi thơm, sâu bọ sẽ tránh xa sau khi ngửi mùi này, nên khi trồng rau cải cúc không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

Rau cải cúc

Rau cải cúc

Rau cải cúc cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong rau cải cúc rất giàu vitamin, nhiều axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, sự kết hợp của các chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tâm trí, tăng cường sức khỏe, bổ não và làm đẹp da, thường được người trung niên và người già ăn rất có lợi cho cơ thể.

2. Xà lách và rau diếp

Nếu bạn đã trồng rau diếp, bạn sẽ biết rau diếp không bao giờ phải phun thuốc, vì rau diếp chứa một thành phần giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên.

Về cơ bản, rau diếp, xà lách có thể ăn quanh năm, dù ăn sống, nhúng lẩu đều được nhiều người yêu thích. Nhưng chúng cũng là một trong những loại rau bị hiểu lầm nhiều nhất, vì nhiều người cho rằng rau ăn lá, không hề có sâu nên chắc hẳn đã được xử lý.

Rau xà lách

Rau xà lách

Trên thực tế, chu kỳ sinh trưởng của xà lách, rau diếp rất ngắn. Nếu sử dụng thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của nó và thành quả thu được sẽ không đáng là bao.

Hơn nữa, bọ bắp cải thông thường không thích mùi xà lách, rau diếp, bướm trắng không đẻ trứng trên loại rau này. Nói chung, sâu bệnh hiếm khi xảy ra. Vị đắng của rau làm côn trùng tưởng độc hại, nên nó tránh xa.

Vì thế, thường ở loại rau này chỉ có những con ốc nhỏ đến ăn. Khi mua về bạn chỉ cần ngâm rửa sạch là có thể yên tâm sử dụng.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc