Có 4 điều phụ nữ càng thích khoe khoang thì sẽ càng sớm chuốc họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - "Ếch chết tại miệng". Chỉ có người phụ nữ dại mới thích khoe mẽ còn phụ nữ khôn ngoan, thông minh sẽ luôn khiêm tốn, đầy tự trọng.

1. Khoe thân thể

Người đàn bà khôn ngoan và tự trọng sẽ không bao giờ phô bày da thịt mình 1 cách thô tục, lộ liễu. Cách ăn mặc sẽ thể hiện đầu tiên là thế giới quan sau là khí chất và sự danh giá của người phụ nữ trong mắt của người khác.

jeonjihyun1

Phụ nữ ăn mặc quá hở hang, tùy tiện sẽ khiến cho người khác có cái nhìn không mấy thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Họ sẽ đánh người phụ nữ thích khoe thân thể 1 cách tùy tiện là lẳng lơ, không biết quý trọng giá trị bản thân mình. Phụ nữ biết cách ăn mạnh, lịch sự trang nhã, lại vẫn tôn dáng tôn lên vẻ đẹp khí phái của mình mới là người giỏi, đáng nể trọng.

Không những vậy, cách ăn mặc còn âm thầm thu hút những nguồn năng lượng tốt lẫn xấu của phụ nữ. Không hẳn là bạn ăn mặc tử tế thì sẽ không gặp phải người xấu. Nhưng ăn mặc quá phản cảm thì chắc chắn sẽ gây chú ý với những kẻ nuôi dục vọng xấu xa bỉ ổi. 

2. Thích khoe tiền

Ông bà ta thường có câu "Thùng rỗng thì kêu to". Người giàu có thật sự họ sẽ chẳng bao giờ phải khoe khoang mà sự giàu có đó sẽ thể hiện qua khí chất, cách ứng xử, cách làm việc của họ. Người cứ cố khoe là mình giàu có sẽ chẳng bao giờ có được khí chất sang trọng quý phái, sẽ chẳng bao giờ nhận được sự ngưỡng mộ trân trọng mà thay vào đó là cái lắc đầu ngao ngán, chẳng 1 chút nể trọng của người đời.

parkminyoung62

Đặc biệt, nếu bạn thích khoe lắm tiền nhiều của, cẩn thận đó sẽ là miếng mồi ngon cho bọn trộm cướp. Như vậy chính bạn đang tự rước lấy tai họa cho bản thân mình!

3. Thích khoe chồng đẹp chồng tốt

Đời phụ nữ lấy được tấm chồng tốt quả là phúc đức tích mấy đời. Vậy nhưng phàm cái gì hay khoe khoang thì lại càng dễ mất. Bạn đã nghe câu " 1 mét vuông 10 thằng ăn cắp chưa"? Đời này cái gì cũng có thể xảy ra được. 

131

Chồng bạn đẹp chồng bạn tốt thì bạn biết bạn bè thân thiết biết gia đình biết là đủ. Chẳng cần "phông bạt" làm gì rồi đến lúc có người nổi lòng tham tính xấu cướp mất thì mới thấy mình dại.

4. Khoa địa chỉ nhà mình ở, trường con mình học

Phụ nữ thông minh phải là người biết bảo vệ gia đình và chính bản thân mình. Tuyệt đối không bao giờ được công khai khoe địa chỉ nhà mình lên mạng xã hội hay nói lớn ở bất cứ nơi công cộng nào để phòng tránh kẻ xấu có ý đồ đen tối. Tiếp đến, con mình học trường nào lớp nào cũng không được tiết lộ vô tại vạ bởi bạn có thể đang gián tiếp chuốc họa cho con mình.