Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là tới Tết Trung Thu, ấy thế là các gia đình khoe nhau xem năm nay nhà nào có bánh sang miệng hơn nhà nào. Một loạt những chiếc bánh độc nhất vô nhị được tung ra khiến ai nấy đều cảm thấy ngỡ ngàng vì độ đắt đỏ của nó.
Dẫn đầu có lẽ phải kể tới loại bánh Trung Thu có cho cũng không dám ăn bởi vì loại bánh này được làm bằng vàng ròng. Một hộp sẽ gồm 2 chiếc, mỗi chiếc nặng 50g. Giá của nó là 6.821 USD/hộp. Nếu gia chủ chịu chi hơn có thể đặt riêng chiếc bánh của mình có kích thước to hơn, khối lượng nặng hơn để bày cho sang nhà sang cửa.
Nếu thấy vàng loá mắt và hầu bao không được dư dả, khách hàng có thể lựa chọn bánh Trung Thu làm từ ngọc bích. Những chiếc bánh đẳng cấp cao này đều được dùng để trưng bày hoặc làm quà biếu.
Ngoài bánh vàng, bánh trung thu bạc được rất nhiều người dân có mức thu nhập trung bình ưa chuộng. Bánh trung thu bạc được làm từ bạc nguyên chất và có giá thành thấp hơn “bánh vàng” khá nhiều, phù hợp túi tiền của đa số người dân.
Tiếp đó, các nhà sản xuất bánh kẹo đã tung ra loại bánh Trung Thu dát vàng có thể ăn được. Nếu như phần lớn các loại thực phẩm dát vàng là để phục vụ giới quý tộc, đại gia thì loại bánh Trung Thu dát vàng 24K lại có giá khá "mềm".
Loại bánh trung thu này được quảng cáo là xách tay từ Hồng Kông về, giá khoảng 1,1-1,5 triệu đồng/hộp 8 cái, nếu mua lẻ là gần 140.000-200.000 đồng/bánh. Nhìn bên ngoài chúng không có gì khác loại bánh thông thường, chỉ có điều bề mặt bánh được phủ lên những lá vàng lấp lánh.
Nghe truyền tai nhau rằng ăn đồ ăn dát vàng sẽ giúp cơ thể hoạt bát, cường tráng, giữ được nhan sắc, kéo dài tuổi thọ, thế là các thực khách bình dân cũng cố gắng mua bánh dát vàng để được thử cảm giác ăn uống kiểu nhà giàu.