Có bao nhiêu tỉnh, thành đã cho học sinh đi học trở lại?

( PHUNUTODAY ) - Tính đến ngày 24/2, có thêm 7 tỉnh thành thông báo cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 1/3.

Đến hiện tai ngày 25/2, đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại.Theo đó, các tỉnh thành chính thức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 gồm: TP.HCM, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An.

Như hôm qua đã đưa tin, trưa ngày 24/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập từ ngày 1/3. Giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các trưởng triển khai nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận. huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị học sinh quay lai trường.Các trường có trách nhiêm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe.

Ảnh minh họa Internet

Ảnh minh họa Internet

Trong khi đó, cùng ngày, tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất UBND TP về lịch dự kiến đi học tập trung trở lại của học sinh trên địa bàn. Dự kiến thời gian quay trở lại học tập trung vào ngày 2/3/2021, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục ổn định như hiện nay. Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự chấp thuận của UBND thành phố trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Tính Hải Dương cũng đang xem xét cho học sinh trở lại trường từ 1/3.

Cụ thể về lịch học của học sinh 60 tỉnh, thành còn lại như sau:

60. Quảng Ninh: Tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến ngày 1/3/2021.

59. Hòa Bình: Tiếp tục cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 22/2/2021 (thứ hai) đến hết ngày 28/2/2021. Từ ngày 1/3/2021, trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại bình thường nếu không có thông báo mới của Sở GDĐT.

58. Sơn La: Học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 24/2/2021.

57. Bình Dương: Bình Dương cho học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21/2, ngày 22/2 sẽ đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

56. Kiên Giang: Tất cả học sinh, học viên học trở lại từ ngày 17/2/2021.

Lý do để tỉnh quyết định không lùi thời gian nghỉ như nhiều địa phương khác là do Kiên Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

55. Tây Ninh: UBND tỉnh cũng ban hành văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT tỉnh này, cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học hết ngày 28/2.

54. Cần Thơ: Ngày 22/2, UBND TP. Cần Thơ đã gửi công văn cho Giám đốc Sở GDĐT, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến, học tại nhà đến hết tháng 2 và đi học trở lại từ ngày 1/3.

53. Hà Tĩnh: Học sinh trở lại trường vào ngày mùng 6 tháng Giêng tức ngày 17/2.

52. Nam Định: Học sinh, học viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn trở lại trường vào ngày 17.2.

51. Phú Yên: Sở GDĐT Phú Yên đã có văn bản thông báo và yêu cầu phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn cho trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, học viên các cơ sở giáo dục thường xuyên tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

50. Nghệ An: Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Nghệ An trở lại đi học bình thường từ 17/2.

49. Hà Nam: UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2/2021 để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GDĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

48. Ninh Bình: Ngày 20/2, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non nghỉ học đến hết ngày 28/2, riêng học sinh phổ thông và học viên GDTX đi học trở lại từ ngày 22/2.

47. Đồng Tháp: Học sinh, sinh viên trở lại trường vào ngày 22/2, đảm bảo triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

46. Phú Thọ: Học sinh các cấp của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22.2.

45. Bắc Ninh: UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 28/2.

44. Thái Nguyên: Ngày 16/2, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường ký quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

43. Lạng Sơn: Học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đi học trở lại vào ngày 17/2/2021.

42. Đà Nẵng: Học sinh trở lại trường từ 17/2.

41. Yên Bái: Tất cả học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Yên Bái bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22/2.

40. Tiền Giang: Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông vả các trung tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức cho trẻ em, học sinh và học viên đi học trở lại từ ngày 17/2/2021 theo kế hoạch.

39. Điện Biên: UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo thời gian đi học trở lại cho học sinh các cấp.