Cô gái 19 tuổi bị biến dạng khuôn mặt khiến đầu sưng to như bóng đèn sau khi nhuộm tóc tại nhà

( PHUNUTODAY ) - Estelle đã cảm nhận được cái chết đến với mình, sau khi bị dị ứng trầm trọng với thuốc nhuộm tóc, khiến chu vi đầu của cô tăng lên bất thường, khuôn mặt và lưỡi sưng tấy kèm theo khó thở.

Estelle, 19 tuổi là một sinh viên người Anh hiện đang học tập và sinh sống tại Paris, Pháp. Nữ sinh viên đã chia sẻ câu chuyện khủng khiếp mà mình gặp phải lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Estelle cho biết, cô đã mua một gói thuốc nhuộm tóc tại siêu thị ở khu vực Val-de-Marne hồi đầu tháng 11-2018 để tự nhuộm tóc tại nhà theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra xem thuốc có phù hợp với cơ địa hay không, Estelle chỉ đợi 30 phút thay vì 48 tiếng đồng hồ như khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

thuoc-nhuom-toc-2-PVHI

Được biết, PPD (Paraphenylenediamin) là một chất hóa học thường thấy trong thuốc nhuộm tóc. Một số thuốc nhuộm có chứa hàm lượng PPD quá mức quy định sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu bao gồm ngứa ngáy, nổi mẩn, chảy nước vàng, rụng tóc…

Estele chia sẻ, sau khi nhuộm tóc, phản ứng khủng khiếp đầu tiên mà cô gặp phải là ngứa da đầu, sau đó là đỉnh đầu bị sưng phồng lên. Khi gặp phải tình trạng này, cô gái 19 tuổi đã cố gắng tự chữa trị cho mình bằng cách sử dụng thuốc kháng histamine và thuốc bôi mua từ hiệu thuốc. 

325e4504b042591c0053

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, sáng hôm sau tình trạng của cô gái dường như tồi tệ hơn, khi vòng đầu đo được 63cm, trong khi bình thường là 56cm, khuôn mặt sưng đến biến dạng.

Tôi vẫn có thể nhìn thấy. Tôi đã phải vật lộn để thở. Trán tôi tăng gấp đôi về kích thước. Đầu tôi giống như một cái bóng đèn“, Estele chia sẻ.

4014_page

Không chỉ đầu mà lưỡi của Estelle cũng sưng lên làm cô khó nói chuyện giao tiếp, Estelle nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện và buộc phải tiêm adrenaline và ở lại để tiếp tục theo dõi.

Trường hợp của Estelle là bài học cho nhiều cô gái đang lạm dụng quá nhiều thuốc nhuộm tóc lên da đầu để có một mái tóc đẹp. Làm đẹp là nhu cầu bình thường của chị em phụ nữ nhưng phái đẹp nên tỉnh táo và lựa chọn các sản phẩm làm đẹp an toàn, có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng.

Sau sự cố gặp phải, Estele đã đăng tải hình ảnh của mình lên mạng xã hội với hy vọng cảnh tỉnh những người khác. Cô viết: “Tôi gần như đã chết và tôi không muốn những người khác gặp phải trường hợp tương tự như mình“.