Cô gái 20 tuổi tử vong khi đi xe buýt, nguyên nhân đằng sau từ cái áo phao dáng dài càng thương tâm hơn

( PHUNUTODAY ) - Do chiếc áo phao dáng dài bị mắc kẹt ở cánh cửa xe buýt, cô gái mới ngoài 20 tuổi đã bị xe cán tử vong.

Theo YTN dẫn tin từ cảnh sát địa phương, tối ngày 19/1, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Nạn nhân là một cô gái mới ngoài 20 tuổi, tử vong do bị xe buýt chèn qua do vạt áo phap dáng dài mắc kẹt ở cửa lên xuống.

Kết quả điều tra cho thấy, khi cô gái từ xe buýt bước xuống, vạt áo mắc kẹt ở cửa sau xe. Tuy nhiên, do tài xế không nhận ra điều này và tiếp tục đi tiếp, nên nạn nhân bị kéo ngã ra đường và kéo lê khoảng 10m trước khi bánh xe cán qua người.

Cô gái ngoài 20 tuổi thiệt mạng sau khi vạt áo khoác bị kẹt trong lúc xe buýt di chuyển. (Ảnh minh họa: YTN)

Cô gái ngoài 20 tuổi thiệt mạng sau khi vạt áo khoác bị kẹt trong lúc xe buýt di chuyển. (Ảnh minh họa: YTN)

Sau vụ việc, nhiều người kêu gọi các tài xế cần cẩn thận kiểm tra xem khách hàng đã xuống xe an toàn chưa rồi mới lái xe.Không riêng gì trường hợp thương tâm của cô gái trên, một số quốc gia cũng đã xảy ra những vụ tai nạn tương tự.

Ngày 5/2/2012, tại một trạm xe buýt ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc xẩy ra vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của một người phụ nữ trẻ.

Thông tin từ cơ quan chức năng, người mẹ này dẫn theo đứa con nhỏ bước xuống xe buýt. Chiếc balo sau lưng chị bị kẹt lại ở cửa xe, nhưng tài xế không hay biết nên vẫn đóng cửa và nhanh chóng cho xe chuyển động. Bị chiếc balo kéo lại, người phụ nữ ngã ra đường rồi bị bánh sau của chiếc xe cán qua người dẫn đến cái chết thương tâm. Đứa con nhỏ của chị may mắn được cứu sống vì người mẹ đã nhanh chóng đẩy con ra xa.

Áo phao dáng dài được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng (Ảnh minh họa)

Áo phao dáng dài được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng (Ảnh minh họa)

Cũng tại Trung Quốc, ở thành phố Hàng Châu, một người mẹ trẻ dẫn theo một đứa con trai 2 tuổi lên xe buýt. Lúc xuống xe, chiếc túi của người mẹ bị kẹt ở cửa sau khiến chị bị kéo giật lại khi xe di chuyển. Không giữ được thăng bằng, người mẹ nơi lỏng tay đang ôm con, khiến cậu bé đang nằm trong lòng mẹ bị văng xuống đường. Bé trai 2 tuổi đã không qua khỏi sau vụ tai nạn ấy.

Ngày 17/3/2008, 1 nữ hành khách trên 1 chuyến xe buýt ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cũng tử nạn sau khi chiếc túi quai chéo của cô bị kẹt ở cửa sau, khiến cô ngã ra đường rồi bị xe buýt cán qua...