Cô gái 9X lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 600 triệu đồng giữa mùa dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Lợi dụng diễn biến dịch Covid-19 (Corona) đang phức tạp, "nữ quái" đã lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Liên (SN 1992) ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, công an Thanh Hóa nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng tin bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên.

Lợi dụng dịch Covid-19 (Corona),

Lợi dụng dịch Covid-19 (Corona), "nữ quái" đã lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 600 triệu đồng

Triệu tập Lê Thị Liên đến làm việc, bước đầu, đối tượng này khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê", có địa chỉ ở TP.Đà Nẵng và đăng tải nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi đăng tin, ngày 8/2, chị L.T.M ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đã liên lạc với Liên để hỏi mua khẩu trang.

Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2, chị M. đã 4 lần chuyển vào các tài khoản của Liên tổng số tiền 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Tuy nhiên chờ mãi mà không thấy hàng gửi về, chị M. mới biết mình bị Liên lừa nên đến công an trình báo.

Biết nhiều người có nhu cầu mua khẩu trang phòng dịch Covid-19 nên với thủ đoạn trên, Liên cũng đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một số người ở Đà Nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.