Cô giáo cầm kéo cắt tóc nam sinh vì cho rằng "tóc đầu gấu" khiến phụ huynh vô cùng bức xúc

( PHUNUTODAY ) - Không đồng ý với kiểu tóc nam sinh đang để, cô giáo chủ nhiệm liền cắt tóc của em này ngay trên lớp học.

Tin trên báo Giáo dục và Thời đại, anh Trần Văn Bắc- phụ huynh của học sinh bị cô giáo cắt tóc cho biết, sự việc xảy ra và ngày 22/3 tại trường THCS Quang Trung, TP.Nam Định (Nam Định). Con trai anh là cháu Trần Xuân Bách, học sinh lớp 8, bị cô giáo chủ nhiệm là Trần Thị Hường lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học. Nguyên nhân, cô nói kiểu tóc của trò như "đầu gấu".

"Cô không nghe lời giải thích của cháu mà tự ý cầm kéo cắt tóc. Khi về nhà, cháu khóc kể lại cho gia đình. Tôi đã gặp gỡ hiệu trưởng để nói chuyện. Thế nhưng đến nay vẫn chưa nhận được lời giải thích nào?, anh Bắc cho hay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo anh Bắc, từ trước tới nay anh chỉ đưa con đi cắt tóc tại cửa hàng của một người thợ quen ở cổng trường tiểu học tại địa phương. Từ khi học lớp 1 cho đến lớp 8, cháu chỉ được cắt mỗi kiểu tóc giống nhau và chưa từng thấy ai nói gì.

Vị phụ huynh cho rằng, trước khi căt tóc của học sinh, giáo viên nên trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra một số kiểu tóc theo quy định nào đó, để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử như thế.

Ông Nguyễn Thế Lâm- Trưởng phòng GD&ĐT TP.Nam Định xác nhận vụ việc trên. Tuy nhiên, đến nay phòng chưa nhận được bất kỳ văn bản liên quan nên chưa thể phát ngôn.

Theo bà Trần Minh Thu- Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung, cho biết, trường đang tập trung làm công tác thi và chấm thi giữa kỳ nên rất bận, chưa thể phát ngôn gì về vụ việc này. Bản thân cô Trần Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp cầm kéo cắt tóc của học sinh - xin không giải thích vì đang bận đứng lớp.