Cô giáo đăng clip cổ vũ học sinh lớp uống bia: Từng bị xử phạt vì đăng tin xúc phạm danh dự người khác

( PHUNUTODAY ) - Vụ cô giáo ở một trường cấp 2 Thanh Hoá đăng tải clip, quay lại cảnh cùng các em học sinh uống bia lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Nhiều ngày qua, mạng xã hội Facebook "dậy sóng" trước đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh cả nam và nữ đến phòng cô giáo Nguyễn Thị Xuyến (Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, trường THCS Ngư Lộc, tỉnh Thanh Hoá) để ăn uống. Có khoảng gần 10 nam sinh mang bia ra uống và chúc tụng nhau. Cô Xuyến chẳng những không can ngăn mà còn cổ vũ, chúc bia cung học sinh.

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại cảnh học sinh uống bia tại phòng của cô giáo

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại cảnh học sinh uống bia tại phòng của cô giáo

Toàn bộ sự việc này được chính cô Xuyến quay video và đăng lên mạng xã hội Facebook. Sau khi chia sẻ trên mạng, có nhiều ý kiến trái chiều và tỏ ra bất bình nên cô Xuyến đã gỡ video này xuống. Tuy nhiên, nhiều người đã tải đoạn video này về và tiếp tục chia sẻ để lên án, mong các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm về hành vi của cô Xuyến.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an xã Ngư Lộc đã mời cô Xuyến lên làm việc và cô này đã thừa nhận toàn bộ sự việc. Công an xã Ngư Lộc đã hoàn tất hồ sơ, chuyển lên Công an huyện Hậu Lộc để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Qua xác minh cho thấy, đoạn video cô Xuyến quay uống bia cùng nhóm nam sinh là vào ngày 21/2 tại phòng riêng của cô Xuyến ở khu tập thể.

Được biết, thời điểm ngày 21/2 thì học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được nghỉ trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 22/2, các học sinh mới đến trường.Do thời gian diễn ra vào ngày nghỉ và tại phòng ở của cô Xuyến nên phía nhà trường THCS không biết được sự việc này.

Trước đó, cô Xuyến đang chịu hình thức kỷ luật khiển trách của năm học 2019-2020. Cũng trong năm học 2019-2020, cô Xuyến bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Năm học 2020-2021, cô Xuyến chịu hình thức kỷ luật khiển trách của UBND huyện Hậu Lộc.

Ngày 1/12/2020, cô Xuyến bị Công an tỉnh Thanh Hóa xử phạt hành chính mức 7,5 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Hiện cô Xuyến chưa chấp hành quyết định xử phạt và đang tiến hành khiếu nại.

Sau khi có khiếu nại từ cô Xuyến, phía Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thanh kiểm tra. Dự kiến trong tuần tới, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm việc với cô Xuyến để thông báo kết luận về sự việc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn