Có học sinh liên quan đến bệnh nhân 1553, một trường mầm non Hà Nội cho trẻ nghỉ học

( PHUNUTODAY ) - Bé có người chú làm ở sân bay Vân Đồn và tiếp xúc gần bệnh nhân 1553. Trường hợp này đang nghi mắc Covid-19.

VTC.vn đưa tin, bà Trần Thị Liên- Hiệu trưởng trường Mầm non Tứ Liên, quận Tây Hồ cho biết, trường phát hiện có một học sinh tiếp xúc với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh- F1 BN1553.

Trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội. Để phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh, trường cho toàn bộ học sinh cách ly tại chỗ. Đồng thời từ mai ngày 29/1, trường học sinh nghỉ học.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cũng xác nhận thông tin trên. Bé có chú làm ở sân bay Vân Đồn. Người chú này có ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mấy ngày nay bé nghỉ học và mới quay lại trường vào hôm nay. Đến sáng 28/1, trường mầm non Tứ Liên tổ chức dã ngoại cho học sinh, nhưng bé không đi. 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.

Về bệnh nhân 1553, nam giới, 31 tuổi là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Anh này sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV tối 27/1. Hiện, bệnh nhân cũng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Trong một diễn biến khác, trưa ngày 28/1, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành chốt chặn và phong tỏa 2 trường hợp nghi nhiễm, là F1 của bệnh nhân 1553.

Đó là trường hợp của anh L.H.L., sống tại nhà 88 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) và Đ.V. Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội).