Cổ nhân dạy 10 câu nói thâm sâu, mới đọc 3 câu đầu cũng giúp bạn tỉnh ngộ nhiều điều

( PHUNUTODAY ) - Làm người trước khi nói, cần dùng cái đầu để suy nghĩ thận trọng, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn.

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những khó khăn, cạm bẫy mà nếu bản thân mỗi người không biết cách kiềm chế thì chắc chắn sẽ lụi bại.

Mỗi khi khó khăn đừng oán trách trời đất, cũng đừng tự trách mình. Cách khôn ngoan phải là biết đứng dậy đi tiếp, làm lại từ đầu. Ông Trời vốn không tuyệt tình với ai bao giờ cả.

Khi thấy quá mệt mỏi, bất lực thì hãy đọc những câu này và suy ngẫm. Chắc chắn bạn sẽ tỉnh ngộ và lĩnh hội được nhiều điều.

1. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.

2. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?.

3117-74912a5fdff8e66117c8df97a40a9de2-ohaytv

3. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

4. . Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?.

5. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

6. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

dwe5xz-20170921-hoa-thuong-te-cong-nhung-cau-chuyen-ky-thu-am-chi-lai-lich-khong-binh-thuong

7. Hãy học cách cảm ơn người đã nói ra những khuyết điểm của bạn. Chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn thì mới là người đối xử chân thành với bạn nhất mà thôi.

8. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

9. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh

10. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?