Cổ nhân dạy: Con người càng có tuổi, càng phải tránh xa 1 kiểu người

( PHUNUTODAY ) - Con người càng có tuổi, càng phải gánh vác nhiều gánh nặng, vất vả, và áp lực. Thế nên tránh xa những người ảnh hưởng tiêu cực tới mình, những người hay khoe khoang chính là một trong số đó.

Hãy tránh xa những người chỉ biết khoe khoang

Đời người có một nghịch lý: Người càng biết ít thì càng nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ, còn người biết nhiều thì cảm thấy rằng họ biết ít nên chỉ im lặng. Tương tự như vậy, người càng giàu có càng khiêm tốn, người càng vô dụng càng mặc sức khoe khoang.

Con người một khi đã bước qua ngưỡng cửa 30, sẽ phát hiện ra rằng, góc nhìn cuộc sống của ta sẽ dần thu hẹp lại chỉ còn hai chữ: điềm nhiên.

Một hai câu nói của đồng nghiệp, cười cho qua.

Một hai câu nói của ba mẹ, nói một câu: "Con hiểu rồi".

Manh-dan-quay-mat,-dung-bat-tay-voi-3-kieu-tieu-nhan,-3-kieu-nguoi-khien-doi-ban-mai-ngheo

Thế nhưng có một kiểu người, vừa mở mồm ra là đã khiến người khác phản cảm, đó là những người hay khoe khoang, tô vẽ quá mức về bản thân.

Tự hào về điểm mạnh của mình không hề sai, nhưng nếu khoe khoang quá mức sẽ khiến người với người nảy sinh khoảng cách. Đặc biệt, nếu họ còn quá khích và hưng phấn trong việc phô bày những mặt thiếu xót của người khác lại càng không nên gần gũi. Bởi lẽ trong tâm khảm, họ không thể nhìn thấy được mặt tốt của người khác.

Con người càng có tuổi, càng phải gánh vác nhiều gánh nặng, vất vả, và áp lực. Thế nên tránh xa những người ảnh hưởng tiêu cực tới mình, những người hay khoe khoang chính là một trong số đó. Đời người thiếu gì người đáng để bạn chơi, hãy dành thời gian và sức lực cho người xứng đáng với quỹ thời gian quý báu đó của bạn.

3-kieu-nguoi-nay-neu-khong-nhan-ra-som-de-tranh-xa-photo1579395889508-1579395889768-crop-157939589719-1610016578-25-width650height405

Những mẫu bạn tốt nên kết giao để cả đời hưởng lợi

1. Những người lao động không ngừng nghỉ: Những người này thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ hơn. Chẳng có thành công nào mà không cần đến nỗ lực.

2. Những người có thái độ tích cực: Ở bên những người tiêu cực sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo, động lực và cuối cùng dẫn đến sụp đổ. Trong khi đó, ở bên những người tích cực có thể tạo điều kiện cho những bước nhảy vọt của bạn.

co-nhan-chi-cach-nhin-nguoi-thien-ac-xem-mat-giau-ngheo-xem-tay-chan2-1045

3. Những người đặt ra các câu hỏi: Họ sẽ đưa ra những góc độ khác nhau của một vấn đề, hoặc một ý tưởng, giúp bạn nhìn nhận tổng quát và tạo ra đột phá.

4. Những người dám ước mơ: Việc nhìn thấy động lực của người khác sẽ khiến bạn khao khát đạt được mục tiêu của mình.

Vốn dĩ từ xưa đến nay, không khoe mẽ, không thổi phồng là tư thế tốt nhất. Những người thực sự mạnh mẽ luôn âm thầm làm mọi việc, họ biết cách hội tụ, biết dè dặt và biết cách cân nhắc và lựa chọn. Bằng không, càng tự mãn sẽ dấy lên đố kỵ và ghen ghét của người khác, rất dễ dẫn đến kết cục đáng tiếc là bị chỉ trích, chối bỏ và cô lập.