Cơ thể xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ gan của bạn đang suy yếu

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn thấy rằng đột nhiên cơ thể của mình vô cùng mệt mỏi và kiệt sức, bạn không muốn làm việc gì cả, thì đây chính là triệu chứng liên quan đến các vấn đề về gan.

Cơ thể mệt mỏi

Nếu như bạn thấy rằng đột nhiên cơ thể của mình vô cùng mệt mỏi và kiệt sức, bạn không muốn làm việc gì cả, thì đây chính là triệu chứng liên quan đến các vấn đề về gan. Nếu như bạn thấy rằng gan không khỏe mạnh, việc loại bỏ các độc tố trong máu sẽ không được hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấu mình mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng là triệu chứng điển hình của bệnh gan giai đoạn đầu. Bạn  có nhiều cách để cải thiện mệt mỏi, chán ăn, mẩn ngứa… thì nên đi kiểm tra sức khỏe gấp để được điều trị kịp thời nhé.

Nước tiểu chuyển sẫm màu cần thận trọng

Nước tiểu chuyển sẫm màu cần thận trọng

Thấy nước tiểu đậm màu hơn

Khi bạn thấy rằng nước tiểu sẫm màu hơn có thể là do bạn uống thuốc gì đó gây nên. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp là do bạn uống không đủ lượng nước hàng ngày. Nếu do thiếu nước bạn chỉ cần uống đủ nước sẽ được cải thiện ngay. Nhưng nếu bạn uống đủ nước mà nước tiểu đậm hơn nhiều so với bình thường và nhất là bạn thấy phân có màu trắng, điều này có thể là triệu chứng cho thấy bạn đang bị bệnh gan cần đi kiểm tra gấp. Trong trường hợp này bạn cần phải khẩn trương đến bệnh viện để được cải thiện khẩn cấp vì có thể chức năng gan của bạn đã bị suy giảm nghiêm trọng vô cùng nguy hiểm.

Cơ thể xuất hiện vàng da

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhân biết gan của mình đang gặp rắc rối nặng đó là trên da và lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Dấu hiệu vàng da, vàng mắt là triệu chứng đặc hiệu của bệnh gan, do gan không chuyển hóa và thanh thải được sắc tố mật có tên là bilirubin, nên bạn cần đi khám bác sĩ ngay nhé.

Vàng da chính là dấu hiệu bạn mắc bệnh gan nặng

Vàng da chính là dấu hiệu bạn mắc bệnh gan nặng

Với con người khi chức năng gan bình thường thì lượng bilirubin tự do trong máu sẽ được gan chuyển hóa thành dạng kết hợp và thải trừ ra ngoài theo nước tiểu, toát mồ hôi. Nhưng khi chức năng gan suy giảm, lượng bilirubin tự do dư thừa nhiều trong máu, gây nên tình trạng vàng da, vàng mắt này.

Nếu như bạn thấy cơ thể mình xuất hiện vàng da, bối rối, mất phương hướng là bệnh gan đã vào giai đoạn nguy hiểm cần hết sức thận trọng.