Cố tình trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình đang cách ly theo dõi sức khỏe, một cô gái đã bất ngờ bỏ trốn lên Nội Bài để định bay sang Anh.

Chiều 25/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.

Trường hợp này được xác định là Vũ Thu H. (sinh năm 1995, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội).

Một trường hợp trốn cách ly y tế đã bị phạt 10 triệu đồng. Ảnh minh họa: Zing.

Một trường hợp trốn cách ly y tế đã bị phạt 10 triệu đồng. Ảnh minh họa: Zing.

Trước đó vào sáng 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện Vũ Thu H. là du học sinh Anh về nước đang cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly. 

Ngay sau sự việc xảy ra, Quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đã bám sát thông tin. Cô gái bị yêu cầu rời tàu bay dù đã làm xong thủ tục check-in, thủ tục xuất cảnh và chỉ còn 5 phút nữa là máy bay đóng cửa. Trường hợp này sau đó đã được đưa đi cách ly tại trung tâm.

Được biết, Vũ Thu H. là đang là trường hợp F1, còn 2 ngày nữa mới hết thời gian cách ly. Sáng 25/3, cô gái này lên sân bay Nội Bài và dự kiến bay sang Anh.

Lãnh đạo quận Long Biên cho biết, căn cứ các quy định pháp luật, Ủy ban nhân dân quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cá nhân này, là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng.