Con người chỉ sống 1 lần duy nhất, bước qua được 3 'cánh cửa' này ắt sẽ có cuộc sống bình yên

( PHUNUTODAY ) - Mỗi con người chỉ được sống duy nhất một lần, chúng ta nên biết ơn vì điều này. Đây cũng chính là cánh cửa thứ 3 và có tác dụng vô cùng quan trọng để mở ra cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù bạn ở đang sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì cũng hãy biết ơn vì điều mà mình đang có.

1. Tái tạo bản thân

Tái tạo bản thân đó chính là thay vì suy nghĩ đến những thất bại, sai lầm thì hãy cố gắng tập trung đến những điều khiến tâm hồn cảm thấy khoan kháo nhất. Ví dụ như nếu bạn yêu thiên nhiên thì hãy thức dậy sớm và đi dạo để ngắm nhìn và hít thở. Nếu bạn yêu thú cưng, hãy dành nhiều thời gian hơn cho con vật đáng yêu của mình.

Hãy làm những điều khiến cho tâm trí, cơ thể, tâm hồn của bạn luôn cảm thấy hạnh phúc. Chỉ khi bạn không còn phiền lòng về những thất bại, thất vọng nữa thì khi đó bạn mới thành công.

cuoc-song-tuoi-dep

2. Tưởng tượng ra mục tiêu cuối cùng của bản thân

Cánh cửa thứ hai sẽ quyết định bạn có thể thành công với mọi việc hay không. Tâm trí đã được khơi thông, tinh thần sảng khóa thì đây chính là thời điểm mà bạn nên tưởng tượng ra mục tiêu cuối cùng của bản thân mình là gì.

Nếu như đó là mục tiêu tìm được công việc mới thì hãy tưởng tượng ra các nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn, đọc CV và mời bạn vào làm. Tất cả những điều này sẽ xảy ra trong tâm trí của bạn những hãy cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày. Hãy cứ tưởng tưởng cảm xúc vui mừng khi bạn được nhận việc, như vậy thì tiềm thức của bạn sẽ khiến nó trở thành hữu hình.

3. Hãy biết ơn

elle-viet-nam-cuoc-song-2

Mỗi con người chỉ được sống duy nhất một lần, chúng ta nên biết ơn vì điều này. Đây cũng chính là cánh cửa thứ 3 và có tác dụng vô cùng quan trọng để mở ra cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù bạn ở đang sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì cũng hãy biết ơn vì điều mà mình đang có.

Khi bạn càng biết ơn nhiều thì bạn sẽ càng nhận về cho mình nhiều thứ. Có nhiều thứ trong cuộc sống để chúng ta biết ơn lắm, đó là ngôi nhà , gia đình, bạn bè...Nếu bạn có thể duy trì viết ra những điều khiến bạn biết ơn mỗi ngày thì chắc chắn là bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy.

Mỗi chúng ta đều phải biết sống trong nhận thức về ưu, khuyết điểm của bản thân. Chỉ khi không ngừng cải thiện chính bản thân mình thì bạn mới có thể trưởng thành.