Con người sống trên đời, thứ gì buông được thì hãy buông, đừng cố chấp

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống vốn không dễ dàng, hiếm ai trọn đời thuận buồm xuôi gió. Đường đời sẽ luôn có những va nạn và khó khăn lớn nhỏ mang đến khảo nghiệm cho chúng ta.

1. Cuộc sống vốn không dễ dàng, hiếm ai trọn đời thuận buồm xuôi gió. Đường đời sẽ luôn có những va nạn và khó khăn lớn nhỏ mang đến khảo nghiệm cho chúng ta.

2. Đời người giống như cuộc hành trình, có gian nan, có thử thách, nhưng cũng không thiếu chi cảnh đẹp cho ta thưởng thức. Không có ổ gà nào là không vượt qua được, cũng không có con đường nào không thể băng qua. Nếu không thể băng qua, đừng buông tay mà hãy học cách chuyển hướng.

3. Thay vì ghi nhớ thù hận, hãy học cách quên đi. Bằng không sẽ bị dày vò trong đau khổ. Mở rộng tấm lòng, cuộc sống sẽ không có oán trách, thay vào đó là tĩnh tại, bình yên.

trn-doi-2

4. So đo quá nhiều, toan tính quá kỹ, tâm trạng sẽ khó được an định, không thể tự tại, an yên, thậm chí còn đánh mất chính bản thân mình.

5. Sống không than phiền, không tham chấp, không tức giận, cõi lòng sẽ rực rỡ như ánh mặt trời, cuộc sống sẽ không có ngày ảm đạm, âm u.

6. Chim chết vì mồi, người chết vì long tham vô đáy. Nhiều người lao mình vào vòng xoáy kim tiền, tranh đấu danh lợi để rồi khiến bản thân trở nên bất hạnh, khố cùng. Lúc ấy mới nhận ra, quý nhất trần đời chính là có một tâm hồn bay bổng, tự tại, không vướng bận âu lo.

7. Ở đời có thể không có nhà lầu, xe hơi nhưng nhất định phải có một người tri kỷ, một ấm trà ngon và một trái tim chân thật. 

trn-doi-3

8. Trân trọng những gì mình đang có, mới có thể nhìn thấy cuộc sống còn trăm ngàn những điều thú vị. Hãy trân quý hiện tại, trải rộng niềm vui, trừ tiêu hờn oán.