Công thức chế biến món thạch ngô thơm mát giải nhiệt ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Bạn hãy học làm món thạch ngô thơm mát để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình vào những ngày hè nóng bức bằng cách làm đơn giản và rẻ tiền dưới đây.

 Thạch rau câu mát rượi được thưởng thức vào lúc cơ thể đang cảm thấy nóng bức sẽ làm bạn tỉnh hẳn người. Cùng học cách làm món thạch ngô ngon mát bổ vào ngày hè nóng bức này nhé. Bạn cũng có thể tự làm những món thạch ngon bởi công thức làm món thạch cũng khá đơn giản và tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu cần có:

900ml nước100g đường thốt nốt; 50g đường trắng; 150g dừa nạo tươi; 150g hạt ngô đã luộc mềm; 7g bột agar; khuôn làm thạch.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn cho đường thốt nốt và đường trắng vào một cái chảo sâu lòng.

Đầu tiên bạn cho đường thốt nốt và đường trắng vào một cái chảo sâu lòng.

Tiến hành nấu đường thốt nốt cho đến khi đường tan hết. Nếu không có đường thốt nốt bạn có thể sử dụng đường trắng và pha thêm màu nguyên liệu nếu cần.

Tiến hành nấu đường thốt nốt cho đến khi đường tan hết. Nếu không có đường thốt nốt bạn có thể sử dụng đường trắng và pha thêm màu nguyên liệu nếu cần.

Lọc trong nước đường vừa nấu sôi.

Lọc trong nước đường vừa nấu sôi.

Đến bước khuấy cho bột agar tan. Đun hỗn hợp nước và agar trên lửa vừa và thêm hỗn hợp đường vào nồi.

Đến bước khuấy cho bột agar tan. Đun hỗn hợp nước và agar trên lửa vừa và thêm hỗn hợp đường vào nồi.

Thêm ngô đã luộc chín và dừa nạo vào nồi.

Thêm ngô đã luộc chín và dừa nạo vào nồi.

Đảo dừa và ngô liên tục cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Đảo dừa và ngô liên tục cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Cho thạch vào khuôn làm thạch.

Cho thạch vào khuôn làm thạch.

Thạch ngô thành phẩm. Thạch ngô sẽ ngon mát hơn nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thạch ngô thành phẩm. Thạch ngô sẽ ngon mát hơn nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link