Công thức nấu canh chua cá ba sa ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh chua cá ba sa ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh chua cá ba sa ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh chua cá ba sa ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

-500g cá basa

-2 quả cà chua

-1/2 quả dứa

-2 cây dọc mùng

-100g giá đỗ

-3 củ hành tím, 1 quả ớt cay

-100g đậu bắp

-2 quả me

-1 ít rau mùi tàu, rau ngổ

-Nước mắm, muối, bột nêm, đường

Công thức nấu canh chua cá ba sa ngon bổ dưỡng cho ngày hè

2.cong-thuc-nau-mon-canh-chua-ca-ba-sa-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế cá basa:

Bạn đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

+ Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

+ Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút.

Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. 

Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

+ Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

+ Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

+ Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

+ Cà chua rửa sạch thái lát mỏng

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến cá

+ Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

+ Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa.

Bước 2: Phi hành và xào các gia vị

+ Đầu tiên cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn.

+ Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

+ Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn.

Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

Bước 3: Cho các loại rau vào

+ Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần  nữa.

+ Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn