Công thức nấu chè sữa Cố Đô thơm lành cho mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè sữa Cố Đô thơm lành cho mùa hè

Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè sữa Cố Đô thơm ngon cho mùa hè này nhé!

Công thức nấu chè sữa Cố Đô thơm lành cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch sữa: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo (7g), 300ml nước lọc, 1 thìa canh sữa đặc

Phần chè đỗ xanh: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, 2 thìa canh đường cát trắng

Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột ngô, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường

Lạc rang; Sữa đặc có đường.

Công thức nấu chè sữa Cố Đô thơm lành cho mùa hè

3.cong-thuc-nau-che-sua-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đỗ xanh

- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 1-2 tiếng, sau đó đãi lại nước cho thật sạch.

- Sau đó bạn cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước lọc ngang với mặt đỗ, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để đỗ xanh không bị dính ở đáy nồi.

- Ăn thử thấy hạt đậu mềm thì bạn thêm đường vào nồi, dùng muôi khuấy đều, nhấc nồi ra khỏi bếp để nguội bớt thì cho đỗ xanh vào máy sinh tố xay thật mịn.

- Cuối cùng bạn cho đỗ xanh lại vào nồi, vừa đun vừa khuấy thêm khoảng 5-10 phút cho đỗ thấm đường thì tắt bếp. Chè đỗ xanh bạn nấu hơi lỏng, không nấu đặc.

Bước 2: Làm thạch

Phần thạch sữa:

+ Bạn cho rau câu vào nồi, thêm nước lọc, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp bột rau câu tan hoàn toàn trong nước, để khoảng 15 phút.

+ Bạn đặt nồi rau câu lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho sữa đặc vào khuấy cùng.

+ Bạn đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì tắt bếp, múc rau câu cho vào bát lớn, để nguội cho vào tủ lạnh để phần thạch đông cứng hoàn toàn.

Bước 3: Cắt thạch và tạo khuôn

- Phần thạch sau khi đông, bạn cắt quân cờ vừa ăn.

- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.

Bước 4: Làm nước cốt

- Phần nước cốt dừa:

Để chế biến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm bột ngô, đường, muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi phần nước cốt dừa sôi nhẹ và sánh đặc thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Thành phẩm

- Khi dùng bạn múc một ít chè đỗ xanh vào đáy cốc, thêm một ít phần thạch sữa, chè đỗ xanh, bên trên rưới ít nước cốt dừa và sữa đặc lên cốc chè, rắc vài hạt lạc rang, đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé, chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn