Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè

Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè thập cẩm truyền thống thơm ngon cho mùa hè này nhé!

Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

½ củ khoai môn

2 củ khoai lang vàng

200g đậu đỏ

1 bát ăn cơm hạt bột báng

3 thìa bột sắn dây hoặc bột đao.

1 lon nước cốt dừa

Đường cát trắng

Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè

10.cong-thuc-nau-che-thap-cam-truyen-thong-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đối với đậu đỏ

+ Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng.

+ Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu chín, cho đường vừa ăn rồi để đậu nguội.

+ Đậu xanh cũng làm tương tự.

Bước 2: Đối với ngô ngọt

+ Ngô ngọt dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái ngô rồi để ra một tô riêng.

+ Sau đó bạn cho một chút nước lên đun sôi thì cho vào đó khoảng 50g khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho ngô bào vào đun sôi.

+ Ngô sôi thì bạn hòa một chút bột năng lỏng, đổ vào nồi khuấy nhẹ cho chè sánh vừa rồi bỏ ra để nguội.

Bước 3: Đối với cốm

+ Cốm khô rửa sạch, để ráo rồi làm tương tự như ngô bạn sẽ có thêm một bát chè cốm.

Bước 4: Làm bột báng

+ Bột bang bạn nhào 100g bột năng với một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Vê thành những viên tròn nhỏ.

+ Sau đó bạn đun nước sôi rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy bột nổi lên, vỏ bột trong là đã chín.

+ Cuối cùng bạn vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bị dính vào nhau.

Bước 5: Làm bột rau câu

+ Các bạn hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước, khuấy đều tay.

+ Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi vừa đun vừa khuấy nhẹ khoảng 3 -5 phút, rồi tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp ra nhiều bát nhỏ, mỗi bát nhỏ vào vài giọt siro màu khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho thạch.

Cho vào tủ lạnh để thạch đông thì lấy thạch ra tạo hình theo ý thích.  Nếu bạn không có thời gian để làm thạch bạn có thể mua thạch các màu bán sẵn ngoài thì trường.

Bước 6: Thành phẩm

Cuối cùng bạn múc mỗi loại chè một thìa nhỏ, cho thêm thạch, một chút nước cốt dừa và rắc thêm ít dừa khô (dừa nạo) lên trên (có thể thêm đá hoặc để lạnh).

Vậy là chúng ta đã có một cốc chè thập cẩm thật hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn