Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Hà Nội lo ngại có “nguy cơ kép” ở Bệnh viện Bạch Mai

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện Bạch Mai khi ở đây có những ca không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Chia sẻ với Zing.vn sáng 25/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lo ngại trước diễn biến  phức tạp của dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở trong Bệnh viện Bạch Mai khi cơ sở y tế này đã có 3 bác sĩ, điều dưỡng nhiễm bệnh, trong đó có những ca không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Theo ông Chung, nơi đây có “nguy cơ kép”, bởi Bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều khoa với nhiều nhóm bệnh nhân với các loại bệnh khác nhau. Trong đó, một số mang bệnh nặng. Bên cạnh đó, ngoài bệnh nhân còn có rất đông người nhà và người dân ra vào, tập trung tại bệnh viện.

“Ca bệnh số 116 (bác sĩ) lây ở Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân số 86 và 87 (2 điều dưỡng) lây nhiễm trước đó chưa rõ nguồn gốc, vì vậy, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Hiện, chỉ có 3 ca nhưng có thể tới đây sẽ có nhiều ca khác. Cánh cửa an toàn đã hẹp lắm rồi”, ông Chung chia sẻ với Zing.

Hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai nhiễm Covid-19. Ảnh: Zing.

Hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai nhiễm Covid-19. Ảnh: Zing.

Tối 24/3, Bộ Y tế thông báo ca bệnh 133 nhiễm Covid-19 là nữ bệnh nhân 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu. Trong tháng 3, người này từng đến bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh.

Trước đó cũng có 3 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai được xác định dương tính với Covid-19. 

Tính đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 134 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 17 người đã được chữa trị khỏi (16 người đã xuất viện). Trong số những bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế thì có 14 người đã có xét nghiệm âm tính lần 1-3.