Cuộc sống vốn không công bằng, phụ nữ muốn cuộc sống bình yên phải nhớ 5 điều này

( PHUNUTODAY ) - Dù là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, hay gia đình thì đều cần có sự vun đắp mới bền vững được. Đừng bao giờ nghĩ rằng mọi người ai cũng chờ đợi bạn trong khi chính bạn đang bỏ mặc họ.

1. Không có bài học nào ở đời là miễn phí

Trường đời nó cũng như trường học, chỉ là một bên bạn trả bằng tiền còn một bên bạn phải trả nhiều thứ khác. Có thể là thời gian, nước mắt và sự tổn thương. Thế nên vốn dĩ sẽ không có bài học nào miễn phí trong đời cả.

Nếu bạn đổ vỡ trong tình cảm bạn sẽ trả giá bằng trái tim tan nát. Nếu bạn thất bại trong công việc thì sẽ trả giá bằng cảm giác tận cùng của sự tuyệt vọng và bất lực. Không có cái nào rẻ cả nhưng bạn có tìm được cho bản thân bài học hay không lại là quan trọng nhất.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Bạn bè đến rồi rời đi

Càng trưởng thành bạn sẽ càng có nhiều mối quan hệ, nhưng cũng vì thế mà mất đi những người bạn thật sự. Có những người bạn cũ không còn chung đường nhưng nhiều người bạn mới cũng chưa chắc đã ở đâu.

Khi trưởng thành thì bạn phải chấp nhận việc bạn bè đến rồi đi như thế. Người ở lại được đến bao giờ chính là đáng trân trọng nhất. Điều bạn có thể làm là chấp nhận và đón chào những mối quan hệ mới.


3. Sẽ có những người đến với bạn chỉ vì vụ lợi

Thực tế luôn phũ phàng, có những người bạn tưởng là họ sống tốt với mình nhưng thực chất là họ đang lợi dụng bạn, có thể là lợi dụng tình cảm cũng có thể là tiền bạc. Bởi thế nên, bạn chỉ cần biết lúc mình khó khăn nhất thì ai sẽ là người ở bên cạnh. Còn người muốn lợi dụng bạn thì hãy đối xử tương tự như thế với họ.

4. Mối quan hệ chỉ tốt đẹp khi có sự vun đắp

Dù là mối quan hệ yêu đương, bạn bè, hay gia đình thì đều cần có sự vun đắp mới bền vững được. Đừng bao giờ nghĩ rằng mọi người ai cũng chờ đợi bạn trong khi chính bạn đang bỏ mặc họ. Ai rồi cũng sẽ đến lúc rời bỏ bạn dù là người từng thân thiết đến thế nào. Vậy nên hãy học cách vun vén thật nhiều vào các mối quan hệ của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

5. Làm vừa lòng người khác là việc ngu ngốc

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ hiểu rằng cho dù mình giỏi giang, hoàn hảo đến đâu cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bởi thế nên thay vì sống cho người khác chỉ nên sống vì mình, làm những điều mình thích.

Nếu ai đó muốn thay đổi bạn thì đừng dại mà đáp ứng họ. Hãy nhớ rằng có người ghét bạn thì cũng sẽ có người thích bạn. Và bạn chỉ cần sống vì bản thân mình thế là đủ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cuoc-song-von-khong-cong-bang-phu-nu-muon-cuoc-song-binh-yen-phai-nho-5-dieu-nay-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt