Cuối tuần, mẹ làm món trứng gà nướng lên thơm nức mũi ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đã chán món trứng luộc, trứng rán hãy làm món trứng nướng này giúp cả nhà thay đổi khẩu vị nhé!

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng gà bạn có thể chọn trứng gà ta, hay trứng gà công nghiệp đều được

- Một ít mật ong

- Gia vị cần thiết như tiêu, bột ngọt, nước mắm, mì chính...

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn trứng lau hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Sau đó, dùng đũa khuấy trứng bên trong rồi trút hết số trứng ra ngoài đựng trong một bát lớn.

Trứng gà nướng than

Trứng gà nướng than

Bước 2: Bạn hãy nêm gia vị ít đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, một chú tiêu xay. Tiếp đó, bạn hãy huấy đều nhưng không mạnh tay, khuấy đều là được, sau đó lược qua rây. Lưu ý, bạn nên nếm gia vị cho vừa miệng của của mọi người món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Hãy cho trứng đã lược ra ca hoặc cốc có miệng nhọn. Tiếp đó, đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ gần đầy vỏ thì dừng lại bởi khi chín trứng sẽ nở nên nếu bạn đổ quá đầy thì trứng sẽ bị tràn ra ngoài mất. 

Món trứng gà nương thơm nức mũi

Món trứng gà nương thơm nức mũi

Bước 4: Bạn hãy cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm hoặc nước thường đều được, hấp với lửa nhỏ nhất trong khoảng thời gian từ 25-30 phút. Sau đó, bạn hãy mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa nhỏ đi một chút. Chú ý: Khi bạn cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng.

Bước 5: Bạn hãy hấp khoảng 40, trứng chín lấy ra để nguội để trứng dai ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món trứng gà nướng này!