Cuối tuần mẹ làm thịt ngỗng nướng thơm ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm làm món thịt ngỗng nướng dưới đây mẹ sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món thịt ngỗng nướng

1 con ngỗng khoảng 5-6 kg

Hành tây: 300gr

Táo : 2 quả

Nho khô : 150gr

Mận khô 200gr

Tỏi : 1 củ

Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính

Cách là món thịt ngỗng nướng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế thịt ngỗng thật sạch, con ngỗng sau khi mua bạn mua về bạn nên xát muối và rửa sạch để ngỗng không còn mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm ít rượu tưới vào thịt ngỗng giúp khử mùi hôi và khiến cho thịt ngỗng mềm hơn sau khi chế biến.

Cách làm thịt ngỗng nướng thơm ngon

Cách làm thịt ngỗng nướng thơm ngon

Bước 2: Với những gia vị như tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn. Với phần táo, hành tây, mận khô, nho khô rửa sạch, cắt hạt lựu để chế biến sẽ ngon hơn

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy trộn đều mận khô, nho khô, táo và hành đã thái hạt lựu vào bát lòng mề đã ướp. Thêm tiêu và một chút muối và nhồi hỗn hợp vào bụng ngỗng, sau đó lấy kim chỉ khâu kín lại để con ngỗng sau khi nướng hấp dẫn hơn.

Bước 4: Tiếp sau đó bạn hãy lấy một phần muối trắng xát muối, tỏi và tiêu bên ngoài mình ngỗng và đưa ngỗng vào lò nướng, bạn chỉnh nhiệt độ 200o C trong vòng một tiếng đồng hồ, cho tới khi nào con ngỗng chín vàng bên ngoài, sau đó chỉnh nhiệt độ 100o C khoảng hai tiếng để thịt ngỗng chín đều từ bên trong ra tới bên ngoài là được.

Thịt ngỗng nướng thơm ngon

Thịt ngỗng nướng thơm ngon

Bước 5: Sau khi phần thịt ngỗng chín đều bạn hãy cho ra đĩa rồi chuẩn bị cắt nhỏ để sử dụng. Món thịt ngỗng nước có thể ăn cùng với rau sống và chấm kèm nước mắm tổi ớt sẽ vô cùng thú vị

Lưu ý: Trong quá trình nướng thịt ngỗng để cho thịt ngỗng chín đều từ trong ra ngoài, bạn nên đặt úp bụng ngỗng vào một chiếc khay để mỡ ngỗng không chảy ra lò nướng, và bạn nên giữ lại nước màu đen trong nước mỡ ngỗng chảy ra khi nướng để làm nước sốt.