Đã mắc Covid-19, nữ công nhân quê Hải Dương vẫn vô tư đi khắp nơi

( PHUNUTODAY ) - Dù được công ty cho nghỉ, tự cách ly ở nhà nhưng N.T.H, bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương không tuân thủ, đi nhiều nơi trước khi được xác định nhiễm Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương ngày 22/2 cho biết, bệnh nhân N.T.H (28 tuổi, ngụ phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) là công nhân Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP. Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân H.

nu_cong_nhan_hai_duong

Từ ngày 29/1 đến ngày 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Bộ Y tế sáng 23/2, cho biết cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc của tỉnh này lên 620 ca.

3 ca mắc mới sáng nay có số thứ tự từ (BN 2393 - 2395) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Cụ thể các ca bệnh 2393 - 2395 (BN 2393 - 2395): là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.