Đa số nàng dâu Việt càng sống càng khổ bởi suy nghĩ này, phụ nữ à hãy thay đổi khi còn có thể!

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ cần phải biết rằng biết điều không có nghĩa là ôm đồm hết mọi việc, là phải luôn hy sinh cho người khác. Hãy sống vì bản thân mình, phải yêu và trân trọng lấy mình trước thì người khác mới có thể yêu thương bạn được.

Phụ nữ Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung thường là những người vợ vô cùng tháo vát, quán xuyến việc gia đình rất giỏi tuy vậy họ lại có xu hướng suy nghĩ quá nhiều, ôm đồm mọi việc vào mình và tự mình đứng ra gánh hết trách nhiệm trong mọi chuyện. Từ chuyện trong nhà đến chuyện xã hội đều đến tay người vợ, từ người già đến người trẻ cũng sẽ là tay người vợ chăm, cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại đều là việc của phụ nữ.

54

Họ suy nghĩ quá nhiều, chuyện gì người khác nói cũng để vào đầu, rồi tự hành hạ trói buộc bản thân mình với những lời nói đó. Đương nhiên sống trên đời phải biết lắng nghe tiếp thu và nếu bản thân sai thì sẽ cố gắng sửa đổi hoàn thiện hơn nhưng hãy nhớ 1 điều rằng bạn không sống bằng miệng lưỡi thiên hạ. Là 1 người phụ trưởng thành bạn hoàn toàn có thể biết làm điều gì đúng và tốt nhất cho bản thân và gia đình mình. Đừng để bản thân bị chi phối bởi lời nói của ai đó đặc biệt là những lời nói ý kiến tiêu cực.

Người phụ nữ hay tự ôm đồm mọi việc về mình quả thực rất "dại dột" bởi bạn đang chính tay tự làm khổ mình, vứt bỏ đi sự tự do của mình, vô tình bạn chiều hư chồng con mình và tạo điều kiện cho những người khác ỷ lại vào bạn, có thể làm tổn thương bạn bất cứ lúc nào. Chồng bạn, con cái bạn hay những người xung quanh bạn đã quen với việc bạn làm, chu toàn mọi thứ. Họ sẽ bắt đầu ỷ lại vào bạn, họ coi điều đó là dĩ nhiên, là bạn phải làm và nên làm những việc như vậy. Và rồi cuối cùng họ chẳng hề trân trọng bạn đâu bởi họ nghĩ đó là nghĩa vụ của bạn mà. Thậm chí họ còn thấy khó chịu, ấm ức khi bạn không làm nữa, hay làm chưa tốt.

56

Rồi cuộc sống của mẫu phụ nữ này sẽ là những chuỗi ngày cố gắng làm việc không ngừng nghỉ, bạn sẽ chỉ biết "đâm đầu" vào để làm mọi thứ mà quên lãng đi bản thân mình. Sẽ đến 1 lúc bạn nhận ra rằng, bản thân mình đã làm việc quá sức, đến cuối cùng điều bạn sẽ có những gì? 1 người chồng lười biếng, những đứa con ỷ lại, những người xung quanh ghẻ lạnh, bản thân thì già nua đầu bù tóc rối, lưng thì đau, người thì thừa cân. Đến lúc đó bạn mới thấy thương bản thân mình thì liệu đã muộn?

Phụ nữ khôn ngoan nhất chính là hãy nhận ra và trân quý giá trị bản thân mình trước tiên. Việc yêu bản thân không đồng nghĩa với sự ích kỷ mà đó chính là cách bạn sống ra sao để bản thân cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất. Bạn hãy vẫn làm 1 nàng dâu hiền vợ đảm nhưng không được ôm hết mọi chuyện vào mình, "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình". Hãy làm tròn bổn phận và nghĩa vụ của mình và cũng hãy để chồng bạn làm những điều tương tự. Hãy dạy con mình phải biết tự lập trong mọi điều. Hãy để cho những người xung quanh biết rằng bạn biết điều nhưng không phải nhu nhược để dễ bị sai khiến bắt nạt.

Hơn nữa phụ nữ hãy cố gắng duy trì cho mình 1 lối sống tích cực lạc quan, hãy bớt suy nghĩ đa sầu đa cảm đi. Thay vào đó hãy chăm chút cho sức khỏe và nhan sắc của mình. Hãy yêu thương chăm sóc cho bố mẹ đẻ, con cái nhiều hơn. Hãy cố gắng trong công việc để có những khoản tiết kiệm "phòng thân" nho nhỏ,... Nói chung lại, hãy tìm cách để làm cho cuộc sống của mình nhiều niềm vui hơn và đáng sống hơn phụ nữ nhé!