Da xuất hiện 3 dấu hiệu này cẩn thẩn kẻo bệnh nan y gõ cửa

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn thấy trên da của mình xuất hiện nhưng dấu hiệu dưới đây, hãy đi khám ngay đi nhé!

Xuất hiện vàng da

Nếu như bạn thấy rằng da của mình dạo gần đây vàng hơn, thì đó chính là dấu hiệu nguy hiểm. Có rất nhiều người vẫn thường lầm tưởng vàng da là dấu hiệu của tình trạng suy dinh dưỡng, nên thường lơ đễnh bỏ qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dấu hiệu vàng da không phải chỉ đơn giản là suy dinh dưỡng mà nó có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư gan.

Hoặc rất có thể bạn xảy ra ung thư túi mật có thể làm suy giảm chức năng gan, gây rối loạn bài tiết mật và chuyển hóa bilirubin dẫn tới hiện tượng vàng da. Nguyên nhân là khi cơ thể tích trữ một hàm lượng lớn bilirubin sẽ di chuyển theo hệ tuần hoàn máu và tích tụ ở da gây ra hiện tượng viêm màng cứng, vàng da rõ rệt.

Vàng da là dấu hiệu nguy hiểm

Vàng da là dấu hiệu nguy hiểm

Ngứa ngáy nhiều

Nhiều người cho rằng việc ngứa da có thể do thời tiết, hoặc do bạn tắm nước nóng quá thường xuyên. Nhưng bên cạnh đó, việc ngứa da cũng là dấu hiệu chức năng gan thận của bạn đang suy giảm rất nghiêm trọng.

Nguyên nhân là khi gan của bạn bị hư tổn thì quá trình chuyển hóa muối cũng bị suy giảm. Đồng thời, khi chức năng gan suy giảm sẽ khiến cho muối tích tụ một lượng lớn trong cơ thể và liên tục kích thích các dây thần kinh ngoại biên của da, gây ngứa ngáy. Và đây cũng là dấu hiệu các tế bào ung thư sẽ liên tục tiết ra một số chất hóa học, các chất này cũng có thể kích thích các dây thần kinh ngoại vi và gây rối loạn cảm giác, ngứa dai dẳng không ngừng.

Ngứa ngáy dai dẳng cần đi khám

Ngứa ngáy dai dẳng cần đi khám

Nhiều mụn thịt, nốt ruồi xuất hiện

Nếu bạn thấy trên cơ thể mình đột nhiên xuất hiện nhiều mụn thịt và nốt ruồi xuất hiện, hoặc kích cỡ của mụn ruồi thay đổi thì chứng tỏ cơ thể bạn đang kêu cứu.,

Đây rất có thể đây là dấu hiệu bạn mắc bệnh u hắc tố ác tính. Trong trường hợp này ban nên đi kiểm tra bác sĩ để có thể điều trị kịp thời.

Nếu như bạn đột nhiên thấy những dấu hiệu bất thường này trên da hay lập tức đi kiểm tra sức khỏe, đừng vội vàng bỏ qua kẻo hối hận không kịp nhé.