Loại cá một thời chỉ người nghèo ăn, nay bán 110.000 đồng/kg vẫn được người thành phố ‘săn lùng’
Các cửa hàng thuỷ sản hay các chợ quê hiện đang rao bán loại cá này với mức giá 110.00 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt hàng.
Các cửa hàng thuỷ sản hay các chợ quê hiện đang rao bán loại cá này với mức giá 110.00 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt hàng.
Hình dáng xấu xí của con vật này có thể khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, giá của chúng siêu đắt, thường được giới nhà giàu săn lùng mua về ăn.
Vài năm trở lại đây, thứ đặc sản này gây sốt trên thị trường. Dù có giá bán lên tới 350.000 đồng/kg nhưng vẫn rất đắt hàng.
Cá dứa hay còn gọi là cá bần là loại cá được giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích nhất là khi được phơi 1 nắng.
Cây cau đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Quả cau dùng để ăn trầu nhưng ít ai biết rằng đọt của cây cau cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon.
Trên các sàn thương mại điện tử hay chợ online, rau me đất tươi được rao bán với giá 140.000 đồng/kg.
Với vẻ ngoài khá giống với vải nên loại quả này còn được gọi là vải rừng. Chúng mọc nhiều ở huyện Tri Tôn, An Giang.
Đây đều là những loại quả có tên quen thuộc nhưng giá của chúng lại cao gấp nhiều lần giống quả thông thường. Thậm chí chúng còn được xuất khẩu ra nước ngoài.
Vẻ ngoài tuy có phần xấu xí, kém hấp dẫn nhưng loài vật này lại là nguyên liệu của nhiều món ngon nổi tiếng.
Loài cá này sinh sản mỗi năm 1 lứa vào mùa xuân khoảng tháng 2 đến tháng 3 âm lịch, mỗi lần đẻ trứng nở cả ngàn con, trứng nhỏ bằng hạt kê, vàng óng.
Vì thường được trồng làm cảnh, làm hàng rào nên ít ai nghĩ rằng loại cây này cũng có thể ăn được. Thậm chí nó có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon.
Trước đây loại rau này gắn với cuộc sống của những người dân nghèo. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây.
Trước khi thành đặt sản nổi tiếng như bây giờ, răng mực là món vứt đi, cho không cũng không ai ăn.
Mỗi khi thủy triều xuống, người dân làng biển sẽ mang đồ nghề ra các ghềnh đá, cạo thứ rau dại này về chế biến thành món ăn.
Loại củ này vốn có giá thành rẻ nhưng sau khi phơi khô lại trở thành đặc sản đắt gấp 10 lần so với lúc tươi.